Một giám đốc công ty bị khởi tố trong vụ án nâng giá tại Bệnh viện Tim Hà Nội

RFA
2021-07-30
Share
Hình minh hoạ: Bệnh viện Tim Hà Nội và bà Hoàng Thị Ngọc Hưởng, nguyên Phó giám đốc bệnh viện.
Courtesy Bộ Công An, RFA edit

Cơ quan Cảnh sát Điều tra thuộc Bộ Công an Việt Nam hôm 29/7 khởi tố, bắt giam ông Phạm Huy Lập, Giám đốc Công ty Cổ phần Thiết bị y tế Hoàng Nga, vì liên quan vụ án nâng giá xảy ra tại Bệnh viện Tim Hà Nội. Truyền thông nhà nước loan tin vừa nói hôm 30/7.

Liên quan vụ án này, ngoài ông Phạm Huy Lập, Cơ quan Cảnh sát Điều tra (C03) còn ra Quyết định khởi tố đối, bắt giam đối với bà Phạm Thị Kim Oanh, Kế toán trưởng Công ty Thiết bị y tế Hoàng Nga, về tội ‘Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng’.

Trước đó, vào ngày 13/5, Cơ quan Cảnh sát Điều tra của Bộ Công an cũng đã khởi tố và bắt giam bà Hoàng Thị Ngọc Hưởng - nguyên Phó giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội cùng một số cựu lãnh đạo khác của bệnh viện này để điều tra về tội ‘Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng’.

Ngoài ra công an cũng khởi tố và bắt giam ba người khác là lãnh đạo của Công ty cổ phần Đầu tư và Định giá AIC - Việt Nam.

Theo Cơ quan Cảnh sát Điều tra, một số lãnh đạo và cán bộ tại Bệnh viện Tim Hà Nội là Uỷ viên Hội đồng mua sắm, thành viên Tổ chuyên gia đấu thầu, thành viên Tổ thẩm định đấu thầu và một số cán bộ Công ty cổ phần Đầu tư và Định giá AIC - Việt Nam đã có các hành vi vi phạm hoạt động đấu thầu trong việc mua sắm vật tư, hóa chất, thiết bị y tế tại Bệnh viện Tim Hà Nội.

Công an xác định những vi phạm này đã làm tăng chi phí, gây thiệt hại tài sản cho Nhà nước và người bệnh, ảnh hưởng đến công tác khám chữa bệnh, gây bức xúc trong dư luận.

TRAN TUS
TRAN TUS says:
30/07/2021 21:11

Cung phai de cho cac benh vien "tang gia theo co che thi truong" thi moi dam bao duy tri khau hao thiet bi may moc va bu them luong cho CBCNV chuw? Cac nha kinh te cung phai vao cuoc phan tich truot gia?

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang