Cả miền Nam bị mất điện

RFA-22-05-2013

Share
Mất điện, tín hiệu đèn giao thông tại ngã tư Bà Chiểu, quận Bình Thạnh (Tp.HCM) ngưng hoạt động, gây kẹt xe tại giao lộ này đầu giờ chiều 22/5 Mất điện, tín hiệu đèn giao thông tại ngã tư Bà Chiểu, quận Bình Thạnh (Tp.HCM) ngưng hoạt động, gây kẹt xe tại giao lộ này đầu giờ chiều 22/5
Source TuoiTre

Chiều ngày 22/5 cúp điện trên tòan bộ các tỉnh miền nam Việt nam từ Ninh thuận đến Cà mau. Việc này đã gây xáo trộn họat động sản xuất tại các khu công nghiệp và làm giao thông tại các thành phố lớn, đặc biệt là thành phố HCM bị rối lọan do các cột tín hiệu giao thông ngừng họat động.

Tập đoàn điện lực Việt Nam cho biết nguyên nhân là do sự cố đường dây 500kv trên đọan từ Tây Nguyên về Thành phố HCM. Tập đòan này cũng cho biết là họ đang từng bước khắc phục tai nạn này và dự kiến tối nay sẽ khắc phục hòan tòan.

Đường dây diện cao thế 500kv được xây dựng để đưa điện từ những nguồn điện từ miền bắc Việt Nam vào khu vực phía nam vốn phát triển công nghiệp mạnh nhưng lại thiếu nguồn điện. Xin Nhắc lại là đường dây này được tiến hành và hoàn thành dưới thời ông thủ tướng Võ văn Kiệt, và trong lúc xây dựng ông bộ trưởng bộ công nghiệp nặng là ông Vũ ngọc Hải đã bị bắt giam vì vi phạm các qui định về quản lý.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang