Boeing mở văn phòng đầu tiên tại Việt Nam, bổ nhiệm lãnh đạo mới

2021-08-23
Share
Boeing mở văn phòng đầu tiên tại Việt Nam, bổ nhiệm lãnh đạo mới Ảnh minh họa.
Reuters

Boeing đã mở văn phòng đầu tiên tại Việt Nam và bổ nhiệm lãnh đạo mới cho khu vực Đông Nam Á. Biện pháp này được nói thể hiện tầm quan trọng của khu vực đối với công ty hàng không này.

Boeing đăng thông cáo báo chí trên trang nhà hôm thứ hai, ngày 23 tháng 8, nêu rõ ông Alexander Feldman sẽ là tân Chủ tịch của bộ phận kinh doanh Đông Nam Á, có hiệu lực từ ngày 27 tháng 8. Ông sẽ có trụ sở tại Singapore.

Nhà sản xuất máy bay cùng lúc cũng đã mở văn phòng mới tại Indonesia. Boeing cho biết sự hiện diện của Boeing tại Hà Nội và Jakarta sẽ hỗ trợ các mục tiêu tăng trưởng của công ty trên các mảng kinh doanh máy bay thương mại, quốc phòng và dịch vụ. 

Dù đại dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngành công nghiệp hàng không và ngành du lịch, ông Feldman nói Boeing vẫn kỳ vọng rằng với hơn 380 triệu người dưới 35 tuổi, Đông Nam Á sẽ thúc đẩy sự phát triển của Boeing trong nhiều thập niên tới. Ông cũng cho biết sự hiện diện của Boeing trong khu vực sẽ tạo thêm hàng trăm nghìn việc làm mới.

Trong khi hãng máy bay Hoa Kỳ cam kết đầu tư lâu dài ở Việt Nam, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam, Vietnam Airlines, báo lỗ gần năm nghìn tỷ đồng trong quý một năm nay, gần gấp đôi mức lỗ 2,61 nghìn tỷ đồng trong quý một năm 2020. Nguyên nhân được cho biết là do dịch bệnh COVID-19.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang