Cảnh sát Anh bắt một người Việt liên quan vụ 39 người chết trong xe tải

RFA
2021-06-18
Share
Cảnh sát Anh bắt một người Việt liên quan vụ 39 người chết trong xe tải Hình chụp ngày 30/11/2019 cho thấy những người công giáo ở Nghệ An thắp nến cho 39 người Việt Nam được tìm thấy tử vong trong xe tải gần London hồi tháng 10/2019.
Reuters

Cảnh sát Anh vừa bắt giữ một người đàn ông Việt Nam tại Anh bị xác định có liên quan đến vụ 39 công dân Việt Nam tử vong trong xe tải nhập cư lậu vào Anh hồi tháng 10/2019.

BBC ngày 18/6 cho biết, người đàn ông không được nêu tên bị cảnh sát Anh bắt tại một trạm xăng ở thành phố Middlesbrough, North Yorkshire. Giới chức nước Anh cho biết người này đóng vai trò quan trọng trong vụ án buôn người vào Bỉ và Pháp, rồi sau đó vào Anh.

Nghi phạm người Việt Nam bị cho là đã điều hành những ngôi nhà ở Bỉ, nơi các nạn nhân tạm ở trước khi lên đường nhập cư lậu trong xe tải vào Anh. Nghi phạm người Việt Nam cũng bị nói đã tổ chức đưa 39 người đi bằng taxi đến điểm tập kết vào xe tải ở Pháp.

Trước đó vài ngày, cảnh sát Ý đã bắt giữ ông Romania Stefan Damian Dragos, người bị xác định đã cung cấp chiếc xe tải để chở 39 nạn nhân.

Cái chết của 39 người Việt nhập cư lậu trong xe tải sang Anh gây chấn động quốc tế về tình hình buôn người từ những nước nghèo sang Châu Âu đang diễn ra hiện nay. Những người Việt tử vong trong vụ việc đa phần là những thanh niên trẻ ở những làng quê nghèo ở miền Trung Việt Nam như Hà Tĩnh, Nghệ An. Gia đình của những nạn nhân nói đã phải trả hàng chục ngàn USD để đưa con em mình sang Anh lao động bất hợp pháp.

Những tổ chức điều tra nạn buôn người trước đó cho biết những nạn nhân sang Anh chủ yếu làm nghề làm móng tay, giúp việc ở chợ hoặc trồng cần sa.

Người Sóc Trăng
Người Sóc Trăng says:
19/06/2021 10:31

Ôi! Tội nghiệp cho 39 người dân không may mắn này đã bỏ mạng trên đường chạy bỏ “thiên đường xã hội chủ nghĩa việt nam “ mà bọn việt cộng hay dùng để tuyên truyền với người dân. Chỉ có thiên đường xã hội chủ nghĩa với bọn việt cộng, người dân thì làm gì có thiên đường , chỉ làm nô lệ cho bọn chúng lên thiên đường ?

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang