Ân xá Quốc Tế kêu gọi Việt Nam thả 82 tù nhân lương tâm

RFA
2016-09-15
Share
amnesty-622.jpg Hình ảnh minh họa
Screen capture

Tổ chức Ân xá Quốc tế mới đây lên tiếng kêu gọi chính phủ Việt Nam trả tự do cho 82 tù nhân lương tâm và đảm bảo tôn trọng quyền tự do của những bloggers và các nhà hoạt động xã hội ở Việt Nam.

Bức thư do Tổng thư ký của Tổ chức Ân xá Quốc tế Salil Shetty ký đề ngày 9 tháng 9, được gửi đến Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Bộ trưởng Bộ Công An Tô Lâm.

Tổ chức Ân xá Quốc tế ghi nhận nhân ngày quốc khánh 2 tháng 9 vừa qua, Việt Nam đã thả 2.000 tù nhân  trước hạn và giảm án tù cho 22.600 người khác. Tuy nhiên không một tù nhân lương tâm nào trong danh sách 82 người được Ân xá Quốc tế đính kèm được giảm án hay trả tự do.  Những người này bao gồm các bloggers, các nhà hoạt động chính trị, xã hội và quyền của người lao động, những người hoạt động tôn giáo và nhân quyền.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang