Đường sắt Cát Linh - Hà Đông có nhà ga không đảm bảo an toàn phòng cháy

RFA
2021.01.25
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Đường sắt Cát Linh - Hà Đông có nhà ga không đảm bảo an toàn phòng cháy Tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông hôm 12/12/2020.
AFP

Một số nhà ga của tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông, vừa bị Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy thuộc Bộ Công an nêu lên một số bất cập về khoảng cách an toàn với các cây xăng bên đường.

Sau khi kiểm tra, Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy kết luận, khoảng cách lối lên xuống của các nhà ga, tường ngăn tiếp giáp với 2 cây xăng dầu số 40, 45 gần nhà ga Văn Khê và La Khê, không đảm bảo khoảng cách an toàn về phòng cháy chữa cháy.

Bộ Công an Việt Nam còn phát hiện nhà thầu tư vấn giám sát về phòng cháy chữa cháy là Công ty Giám sát xây dựng Viện nghiên cứu thiết kế công trình đường sắt Bắc Kinh chưa có chứng chỉ hành nghề tại Việt Nam.

Giải thích về vấn đề này, Bộ GTVT cho rằng do đơn vị này trúng thầu trước khi Nghị định 79/2014 về chứng chỉ hành nghề tư vấn giám sát PCCC ban hành nên không có giấy phép.

Vì vậy, Bộ GTVT đề nghị Cục cảnh sát PCCC xem xét và chấp thuận chứng chỉ tư vấn giám sát công tác phòng cháy chữa cháy đã được cấp cho công ty này tại Trung Quốc.

Còn đối với khoảng cách lối lên xuống của các nhà ga, Bộ GTVT đề nghị Cục Cảnh sát PCCC chấp thuận nghiệm thu có điều kiện. Sẽ tiếp tục khắc phục khi vận hành, để đảm bảo an toàn về phòng chống cháy nổ.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Dân SG
27/01/2021 02:16

Đảng đòi lãnh đạo mà làm cái gì cũng không nên hồn. Vậy thì xuống đi để người khác làm.