Phó Ban Nội chính Trung ương Nguyễn Văn Yên bị đề nghị kỷ luật Đảng

2024.06.15
Phó Ban Nội chính Trung ương Nguyễn Văn Yên bị đề nghị kỷ luật Đảng Ông Nguyễn Văn Yên (với cánh tay đeo đồng hồ nghi là loại đắt tiền) - Thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng tiêu cực tại một cuộc họp ở Hà Nội hôm 10/5/2023
VnExpress

Uỷ ban Kiểm tra Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam vừa đề nghị thi hành kỷ luật đối với ông Nguyễn Văn Yên - Phó Ban Nội chính Trung ương vì “thiếu tu dưỡng, rèn luyện, suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống”. Quyết định này được đưa ra tại cuộc họp của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương diễn ra từ ngày 12 đến 14/6 vừa qua, theo truyền thông Nhà nước.

Nguyên văn kết luận của Uỷ ban này về những sai phạm của ông Nguyễn Văn Yên được báo trong nước trích đăng là: “ông Nguyễn Văn Yên đã thiếu tu dưỡng, rèn luyện, suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; vi phạm các quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao; vi phạm quy định những điều Đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương, gây hậu quả rất nghiêm trọng, dư luận bức xúc, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị công tác, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.”

Ông Nguyễn Văn Yên, 58 tuổi, là người đã có thời gian dài làm trong ngành công an. Tiểu sử của ông Yên được báo Nhà nước trích đăng cho thấy, vào cuối năm 2006, ông Yên là thư ký của Phó chánh Văn phòng Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng.

Năm 2013, ông là Phó vụ trưởng phụ trách Vụ Theo dõi xử lý các vụ án của Ban Nội chính Trung ương.

Từ năm 2015 đến đầu năm 2022, ông Yên là Vụ trưởng Vụ Theo dõi xử lý các vụ án, vụ việc của Ban Nội chính Trung ương.

Vào tháng 1/2022, ông Nguyễn Văn Yên được bổ nhiệm là Phó trưởng Ban Nội chính Trung ương -cơ quan tham mưu giúp Đảng trong các chính sách bao gồm phòng, chống tham nhũng.

Hồi tháng 5/2023, ông Yên đã từng nổi tiếng trên mạng xã hội sau khi dân mạng phát hiện ông đeo một đồng hồ đắt tiền trong một cuộc họp tại Hà Nội. Dân mạng phóng to hình ảnh chiếc đồng hồ trên tay ông và phân tích, rồi đi đến kết luận là chiếc đồng hồ này là chiếc Patek Philippe World Time Mecca, giá hiện tại khoảng 269.000 USD, tương đương hơn sáu tỷ đồng.

Theo phân tích của cư dân mạng, ở chức vụ của ông Yên trong Đảng, lương của ông chỉ khoảng hơn 15 triệu đồng/tháng thì ông phải dành dụm hàng chục năm mới có thể có được chiếc đồng hồ sáu tỷ này.

Sau khi tin đồn lan trên mạng, hình ảnh cánh tay ông Yên đeo đồng hồ đắt tiền trên báo đã bị sửa để không xuất hiện phần cánh tay này nữa.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
15/06/2024 09:44

Ừ thì... từ bao nhiêu năm qua... nhân dân Việt Nam ta, dân bình thường, còn bình thường, ai ai cũng đều biết, đã biết, rồi sẽ biết...

toàn đảng Búa Liềm chúng nó, đảng viên, đảng trưởng, tổng đảng trưởng, toàn ăn lương tháng bần cùng, sinh lương tri đạo chích, có hành vi đạo tặc... độc đảng, độc quyền tham nhũng, tham ô, tham ăn hội lộ... độc diễn chống tham nhũng, tham ô, tham ăn hối lộ... độc đảng, độc quyền... làm vua đảng, đảng vua... vua tham nhũng, vua tham ô, vua tham ăn hối lộ...
theo luật rừng Búa Liềm, dùng rừng luật Búa Liềm, chơi luật rừng Búa Liềm... Ừ cứ tha hồ "đốt lò ", đốt nhau, đốt chết, hết nhau !

FB Tuan Le Trung
15/06/2024 09:46

Đây là kết quả của sự sàng lọc kỹ lưỡng để tìm ra cán bộ lãnh đạo bài bản xứng đáng, có tâm có tầm, học theo đạo đức của bác Hồ kính yêu, được tín nhiệm cao qua các kỳ lấy phiếu của đảng CS quang vinh ! Thật là đúng như bác Trọng nói, dưới sự lãnh đạo của đảng quang vinh, nước ta chưa bao giờ được....đẹp mặt như ngày hôm nay !

Oan Gia
15/06/2024 09:51

.
Sống trong ‘Xã Nghĩa Chủ Hội’ tươi đẹp nhà ta, đảng viên làm việc theo khả năng, hưởng theo nhu cầu…

Lương với lậu không đủ sống, giật gấu vá vai… Còn ‘CẦU’ thì ‘cao lâu’: xe sang, lâu đài, chân dài váy ngắn,…đều thuộc vào các loại nhu yéu phẩm….

‘..Thiếu tu dưỡng, rèn luyện, suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; vi phạm các quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao; vi phạm quy định những điều Đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương, gây hậu quả rất nghiêm trọng, dư luận bức xúc, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị công tác,…’ là sao?

Những ‘THIẾU’… đâu có ăn nhằm gì với lại “HƯỞNG’.. theo nhu cầu? …Sao lại lộn sòng ‘thiếu’ với lại ‘hưởng’ thế nhẩy?.. Oan gia ơi là oan gia.
.