Uỷ ban kiểm tra Trung ương đề nghị xem xét kỷ luật nguyên Bộ trưởng GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ

RFA
2022.09.08
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Uỷ ban kiểm tra Trung ương đề nghị xem xét kỷ luật nguyên Bộ trưởng GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ Nguyên Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo Phùng Xuân Nhạ
Giao thông

Nguyên bộ trưởng Giáo dục- Đào tạo Phùng Xuân Nhạ bị Uỷ ban Kiểm tra Trung ương (UBKTTW) đảng cộng sản Việt Nam đề nghị cấp cao hơn kỷ luật. 

UBKTTW cho rằng Ban cán sự đảng Bộ Giáo dục Đào tạo (GDĐT) nhiệm kỳ 2016-2021 cùng Bộ trưởng, Thứ trưởng của nhiệm kỳ trên có sai phạm đến mức phải kỷ luật. 

Truyền thông nhà nước loan tin trên trong ngày 8/9 dựa theo nội dung thông cáo kỳ họp 19 của UBKT trung ương. 

Theo thông cáo, UBKT cho rằng Ban cán sự đảng Bộ GD-ĐT đã thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo để Bộ và một số tập thể, cá nhân vi phạm qui định của đảng, pháp luật nhà nước trong công tác cán bộ. Nhiều cán bộ đảng viên trong ngành bị xử lý hình sự liên quan đến các dự án đầu tư công, biên soạn, phát hành sách giáo khoa… 

Với những vi phạm trên, UBKT khẳng định trách nhiệm thuộc về ban cán sự đảng Bộ GD-ĐT và cụ thể là các ông Phùng Xuân Nhạ-Phó trưởng ban tuyên giáo trung ương, nguyên Bộ trưởng; Nguyễn Hữu Độ-Thứ trưởng và một số lãnh đạo, nguyên lãnh đạo bộ, ngành… 

Theo UBKT, những vi phạm trên đã khiến lãng phí lớn tiền, tài sản nhà nước, gây bức xúc trong nhân dân đến mức phải xem xét xử lý kỷ luật. 

Ban Tuyên giáo Trung Ương đảng cộng sản Việt Nam ngày 27/4/2021 công bố quyết định bổ nhiệm ông Phùng Xuân Nhạ, cựu Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, làm tân Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, phụ trách mảng khoa giáo. 

Ông Phùng Xuân Nhạ sinh năm 1963, tại tỉnh Hưng yên. Trước khi đảm nhiệm chức Phó trưởng Ban Tuyên giáo, ông giữ cương vị Bộ Trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo nhiệm kỳ 2016-2021.

Trong thời ông làm Bộ trưởng, ngành giáo dục Việt Nam xảy ra bao nhiêu tai tiếng và bị cho là xuống cấp trầm trọng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.