Hà Nội: bắt Chủ tịch Công ty Khai thác Tài sản Thăng Long do lừa đảo

RFA
2024.04.05
Hà Nội: bắt Chủ tịch Công ty Khai thác Tài sản Thăng Long do lừa đảo Nguyễn Hữu Quân.
CACC/TPO

Ông Nguyễn Hữu Quân - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Quản lý và khai thác tài sản Thăng Long vừa bị bắt tạm giam, do đưa thông tin gian dối để huy động vốn chiếm đoạt tài sản của nhiều người.

Công an thành phố Hà Nội trong ngày 4/4 cho truyền thông hay, đơn vị đồng thời đã khởi tố bị can đối với ông Quân về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, theo Điều 174 Bộ luật hình sự.

Theo Công an, vào năm 2011, Nguyễn Hữu Quân đã đưa ra thông tin gian dối, sử dụng Bản đồ quy hoạch sử dụng đất Trung tâm dạy nghề và đào tạo sát hạch lái xe cơ giới Tiến Xuân ở huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình (nay là huyện Thạch Thất, TP Hà Nội) tỷ lệ 1/500 không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt, để ký Hợp đồng ủy thác đầu tư, huy động vốn của nhiều nhà đầu tư, chiếm đoạt số tiền đặc biệt lớn.

Bản tin không nêu rõ số tiền cụ thể và có bao nhiêu người bị lừa đảo trong vụ án này, cũng như đồng phạm của ông này gồm những ai.  

Hiện Công an TP Hà Nội cho biết đang tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi phạm tội của Nguyễn Hữu Quân và các đối tượng liên quan trong vụ án.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.