Hãng hàng không Hạ Môn - Trung Quốc mở đường bay đến Hà Nội

2023.04.18
Hãng hàng không Hạ Môn - Trung Quốc mở đường bay đến Hà Nội Máy bay chở khách của Xiamen Air ở sân bay quốc tế Daxing ở Bắc Kinh hôm 25/9/2019 (minh họa)
AFP

Hãng Hàng không Hạ Môn (Xiamen Airlines) vào chiều ngày 18/4 bắt đầu khai thác chuyến bay đầu tiên từ Hạ Môn đến Hà Nội. Thông tấn xã Việt Nam loan tin trong cùng ngày.

Cụ thể, chuyến bay số hiệu MF869 của Hãng hàng không Hạ Môn chở theo 169 hành khách đáp xuống Sân bay Nội Bài, chính thức khai trương đường bay thương mại quốc tế thường lệ khứ hồi Hạ Môn- Hà Nội.

Tính đến nay Xiamen Airlines là một trong năm hãng hàng không có đường bay kết nối Trung Quốc với Hà Nội. Đây cũng là hãng hàng không quốc tế thứ hai mở đường bay thường lệ đến Hà Nội trong năm nay. Trước Xiamen Airlines là Starlux Airlines của Đài Loan.

Vào giữa tháng ba vừa qua, Trung Quốc mới quyết định đưa Việt Nam vào danh sách thí điểm mở cửa du lịch theo đoàn sau đại dịch COVID-19.

Tại Sân bay Nội Bài tại Hà Nội có 52 hãng hàng không quốc tế và nội địa hoạt động. Từ sân bay này có 59 điểm đến quốc tế và 18 điểm đến trong nước.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.