Ông Lương Thanh Nghị: TQ phải hủy ngay “Quy hoạch bảo vệ hải đảo toàn quốc”

Người phát ngôn Bộ ngoại giao Việt Nam Lương Thanh Nghị nêu rõ, Trung Quốc phải huỷ bỏ ngay bản “Quy hoạch bảo vệ hải đảo toàn quốc”, nghiêm túc tuân thủ bản qui tắc ứng xử Biển Đông (DOC), và không có thêm hành động làm phức tạp tình hình ở đây.
RFA 24.04.2012
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Lời phát biểu được đưa ra sau khi Cục Hải dương quốc gia Trung Quốc hôm 19 tháng 4 công bố “quy hoạch bảo vệ hải đảo toàn quốc” giai đoạn 2011 – 2020 và tầm nhìn 2030, trong đó, phân chia Biển Đông thành 7 khu vực biển, bao gồm cả 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam.

Theo ông Lê Thanh Nghị, Việt Nam khẳng định chủ quyền không tranh cãi đối với 2 quân đảo Hoàng Sa, Trường Sa và quyền chủ quyền, quyền tài phán quốc gia trong vùng đặc quyền kinh tế, thềm lục địa theo quy định của công ước Liên Hiệp Quốc về Luật Biển năm 1982.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Anonymous
24/04/2012 14:41

hoang sa truong sa la cua viet nam khong the tranh cai duoc theo cong uoc quoc te

Xem toàn trang