Hộ chiếu Trung Quốc có hình lưỡi bò không được cấp visa điện tử vào Việt Nam

RFA
2017.01.26
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
chinese-passport-600.jpg Hộ chiếu Trung Quốc có hình lưỡi bò bên trong.
File photo

Công dân Trung Quốc với hộ chiếu in đường  chủ quyền hình lưỡi bò sẽ không được áp dụng chế độ cấp thị thực điện tử nhập cảnh Việt Nam.

Thiếu tướng Lê Xuân Viên, Cục trưởng Cục Quản lý Xuất nhập cảnh Bộ Công an cho biết như vừa nêu trong cuộc họp báo chiều ngày 25/1/2017 tại Hà Nội.

Việt Nam hiện đang thực hiện thí điểm cấp thị thực nhập cảnh điện tử áp dụng cho công dân 40 quốc gia kể cả Trung Quốc. Tuy vậy tất cả những công dân Trung Quốc sử dụng hộ chiếu có đường chủ quyền 9 đoạn, tức đường lưỡi bò, sẽ bị phía Việt Nam từ chối cấp thị thức nhập cảnh điện tử.

Theo qui định thị thực nhập cảnh điện tử có giá trị 1 lần không quá 30 ngày. Hầu hết các cửa khẩu nhập cảnh của Việt Nam đều cho phép người nước ngoài nhập cảnh, xuất cảnh bằng visa điện tử. Bao gồm 8 của khẩu đường không, 13 cửa khẩu đường biển và 13 cửa khẩu đường bộ.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.