Hộ chiếu Trung Quốc có hình lưỡi bò không được cấp visa điện tử vào Việt Nam

RFA
2017-01-26
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Hộ chiếu Trung Quốc có hình lưỡi bò bên trong.
Hộ chiếu Trung Quốc có hình lưỡi bò bên trong.
File photo

Công dân Trung Quốc với hộ chiếu in đường  chủ quyền hình lưỡi bò sẽ không được áp dụng chế độ cấp thị thực điện tử nhập cảnh Việt Nam.

Thiếu tướng Lê Xuân Viên, Cục trưởng Cục Quản lý Xuất nhập cảnh Bộ Công an cho biết như vừa nêu trong cuộc họp báo chiều ngày 25/1/2017 tại Hà Nội.

Việt Nam hiện đang thực hiện thí điểm cấp thị thực nhập cảnh điện tử áp dụng cho công dân 40 quốc gia kể cả Trung Quốc. Tuy vậy tất cả những công dân Trung Quốc sử dụng hộ chiếu có đường chủ quyền 9 đoạn, tức đường lưỡi bò, sẽ bị phía Việt Nam từ chối cấp thị thức nhập cảnh điện tử.

Theo qui định thị thực nhập cảnh điện tử có giá trị 1 lần không quá 30 ngày. Hầu hết các cửa khẩu nhập cảnh của Việt Nam đều cho phép người nước ngoài nhập cảnh, xuất cảnh bằng visa điện tử. Bao gồm 8 của khẩu đường không, 13 cửa khẩu đường biển và 13 cửa khẩu đường bộ.

Ý kiến (7)
Share

Độc giả không muốn nêu tên

am muu doc chiem bien dong cua TC se khong thay doi....lanh dao Viet da ngu quyen hon 40 nam vi tin y thuc he...vi quyen loi rieng tu ma da im lang de TC xam lan lanh hai va lanh tho cua To Quoc....

03/02/2017 20:25

Phong

nơi gửi Usa

Chi la tro khi thoi.

27/01/2017 12:04

nguyễn tấn dũng

nơi gửi kien giang

Theo tôi thì đây là trò mị dân mà thôi.Nếu thật sự tà quyền cộng sản chống trung quốc thì đả thả hết nhửng nhà tranh đấu biểu tình kêu gọi chống trung cộng trước đây rồi phải không các bạn.Đây là bản chất của tà quyền cộng sãn việt nam : gian xão ,độc ác ,mưu mô ,bốc lột ,tham nhũng ,hèn hạ ,nhục nhã thí dụ như là : đã xãy ra rất nhiều sự việc ngư dân bị tàu trung cộng rượt bắt đánh đập tàn nhẫn không có thằng lính cộng sãn nào dám ra mặt bảo vệ dân mà chỉ rúc đầu rúc cổ chịu nhục mà th̀ôi

27/01/2017 02:21

Cửu Long

nơi gửi VN

Tôi cảm thấy vui lòng khi đọc tin này. Tuy nhiên không biết rằng đây là tin thật hãy tin lừa gạt. Chúng ta nên thận trọng với những tin khó tin này!

26/01/2017 20:43

Nhân Ái Nguyen

nơi gửi USA

CSVN đã và đang cách chức những đãng viên mà những người nầy đã không còn tại chức nữa và thu hồi bằng khen những đãng viên mà những người nầy cũng đã không cần bằng khen nữa, như trườn họp ĐVCS Nguyễng Xuân Thanh. Thật đúng là một trò hề.

26/01/2017 17:03

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang