Bắt thêm đồng phạm vụ vỡ nợ hơn 173 tỷ đồng ở Gia Lai

RFA
2021-05-11
Share
Bắt thêm đồng phạm vụ vỡ nợ hơn 173 tỷ đồng ở Gia Lai Chu Nữ Diệu Huyền (áo đen) khi nghe tống đạt quyết định khởi tố, lệnh bắt tạm giam.
VOV

Bà Chu Nữ Diệu Huyền, nguyên cán bộ Ngân hàng Phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh tỉnh Gia Lai vào chiều ngày 10/5 đã bị khởi tố, bắt tạm giam bốn tháng và khám xét nơi ở liên quan vụ vỡ nợ hơn 173 tỷ đồng ở Gia Lai năm 2020. Báo Nhà nước Việt Nam dẫn nguồn từ Cơ quan Cảnh sát điều tra tỉnh Gia Lai đưa tin như vừa nêu ngày 11/5.

Tin cho biết, bà Chu Nữ Diệu Huyền bị bắt để điều tra về tội ‘Lừa đảo chiếm đoạt tài sản’ do là đồng phạm của bà Lê Thị Thương và đã lừa đảo số tiền hơn 55,9 tỷ đồng.

Cụ thể, ngày 27/6/2020, bà Lê Thị Thương đến Công an phường Hoa Lư, TP Pleiku để trình báo mất khả năng chi trả số tiền 173,1 tỷ đồng đã vay của nhiều người, và yêu cầu được bảo vệ.

Công an xác định đây là vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản, nên bà Thương bị khởi tố, bắt tạm giam.

Hai bà Huyền và Thương được nói đã lợi dụng công việc tại ngân hàng để tạo lòng tin với nhiều người rồi vay số tiền lớn và chiếm đoạt.

Phía lãnh đạo ngân hàng cho hay không biết gì về vụ việc này do đây là việc cá nhân và vay mượn bên ngoài ngân hàng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang