Việt Nam ghi nhận thêm 14 trường hợp trở về từ nước ngoài nhiễm COVID-19

RFA
2020-07-06
Share
Thứ trưởng Bộ Y tế VN chia sẻ kinh nghiệm trong việc Việt Nam kiểm soát tốt dịch COVID-19
AFP (RFA edited)

Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 của Việt Nam vào chiều ngày 6 tháng 7 thông báo vừa ghi nhận thêm 14 ca nhiễm coronavirus từ Bangladesh trở về. Như vậy tính đến nay Việt Nam có 369 ca nhiễm COVID-19. Tuy nhiên trong 81 ngày qua không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Truyền thông trong nước loan tin hôm 6/7 cho biết 14 người nhiễm bệnh nằm trong số 185 công dân Việt Nam là những du học sinh, người lao động, người du lịch và thăm thân nhân trở về từ các nước Bangladesh, Maldives, Butan, Sri Lanka, Nepan hôm 3/7.

Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thanh Hóa được cho hay đã điều 4 xe cứu thương chở 14 bệnh nhân nói trên ra Bệnh viện nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh cách ly điều trị.

Bộ Y tế Việt Nam đã chỉ đạo Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương phối hợp Sở Y tế Thanh Hóa lập danh sách những người tiếp xúc gần với 14 bệnh nhân này và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Bản tin lúc 6 giờ sáng hôm 6/7 của Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thanh Hóa cho hay trước đó Việt Nam không có ca lây nhiễm nào mới trong cộng đồng trong vòng hơn 3 tháng, chữa khỏi 96% ca nhiễm.

Bệnh nhân trước đó bị dự đoán nguy hiểm tính mạng nhất là phi công người Anh được nói đã hồi phục toàn diện và đủ tiêu chuẩn xuất viện. Sau khi xét nghiệm lần cuối, bệnh nhân này sẽ được hồi hương vào ngày 12/7 sắp tới và không phải cách ly.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang