Hà Nội có ca COVID-19, TpHCM cách ly nhiều người

RFA
2020-12-02
Share
Hà Nội có ca COVID-19, TpHCM cách ly nhiều người Hình minh hoạ. Nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ đi qua những người dân đang đợi xét nghiệm COVID-19 ở Hà Nội hôm 10/8/2020
Reuters

Một trường hợp nhiễm COVID-19 tại Hà Nội được xác nhận vào chiều ngày 2 tháng 12.

Truyền thông Nhà nước Việt Nam dẫn phát biểu của ông Khổng Minh Tuấn, Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội như vừa nêu. Theo đó, bệnh nhân là một nam thanh niên người Ấn Độ, 25 tuổi, nhập cảnh vào Việt Nam. Sau khi đến tại nơi cách ly là một khách sạn trên phố Hàng Bông, người này được lấy mẫu xét nghiệm và phát hiện dương tính với corona virus chủng mới. Người này được đưa đến Bệnh Viện Nhiệt đới Trung ương Cơ sở 2 ở Đông Anh, Hà Nội để điều trị.

Trước diễn biến mới của dịch COVID-19 tại thủ đô Hà Nội, ông Chủ tịch Ủy Ban Nhân dân Chu Ngọc Anh chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch. Cuộc họp có sự tham gia của Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn và Cục trưởng Cục Khám chữa bệnh Lương Ngọc Khuê.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, do có 4 ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng nên 7 trường đại học trên địa bàn này bắt đầu từ ngày 2 tháng 12 đã cho hơn 100 ngàn sinh viên nghỉ học tập trung.

Những trường khác cho tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-19.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang