Những ca mắc COVID-19 mới tại Việt Nam thuộc biến chủng Ấn Độ và Anh

RFA
2021-05-04
Share
Những ca mắc COVID-19 mới tại Việt Nam thuộc biến chủng Ấn Độ và Anh Hình minh hoạ. Một người phụ nữ được tiêm vaccine phòng COVID-19 ở Hải Dương hôm 8/3/2021
Reuters

Những ca mắc COVID-19 mới tại Việt Nam thuộc các biến chủng tại Ấn Độ và Anh Quốc.

Bộ Y tế Việt Nam vào trưa ngày 4/5 công bố như vừa nêu, dẫn kết quả xét nghiệm giải trình tự gene của những trường hợp nhiễm mới. Theo đó, ba mẫu của ba bệnh nhân COVID-19 là nhân viên quán Bar Sunny ở tỉnh Vĩnh Phúc cho kết quả thuộc chủng B.1.617.2. Đây là biến thể virus corona tại Ấn Độ. Còn những mẫu từ các bệnh nhân ở Hà Nam, Hưng Yên và Hà Tĩnh cho kết quả thuộc chủng B.1.1.7 là biến thể tại Anh Quốc.

Bộ Y Tế Việt Nam hôm 4/5 thông báo có thêm hai ca nhiễm COVID-19 do lây lan trong cộng đồng: một trường hợp được phát hiện tại thủ đô Hà Nội và một tại thành phố biển miền Trung- Đà Nẵng.

Như vậy tính từ ngày 27/4 đến nay các ca lây nhiễm trong cộng đồng được cho biết gồm Hà Nam và Vĩnh Phúc, mỗi tỉnh có 14 trường hợp; Hà Nội bốn trường hợp; Hưng Yên và Đà Nẵng mỗi nơi có hai trường hợp.

Tính đến lúc này, Việt Nam đã tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho hơn 539.000 người. Riêng trong ngày 3/5 có thêm 6.555 người được tiêm chủng.

Những người được tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại Việt Nam tính đến lúc này đều là cán bộ, nhân viên y tế đang trực tiếp điều trị bệnh nhân SARS-CoV-2, các nhân viên y tế thực hiện những công việc như lấy mẫu bệnh phẩm, xét nghiệm, truy vết, thành viên các tổ COVID-19 cộng đồng, thành viên Ban Chỉ đạo Phòng Chống Dịch cấp trung ương và địa phương, các lực lượng công an, quân đội.

Đối với báo giới, vào sáng ngày 4/5, Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh cho biết đến nay có khoảng 100 phóng viên hoạt động trên địa bàn thành phố này được tiêm COVID-19. Họ là những nhà báo trong thời gian qua thường xuyên đưa tin về tình hình dịch COVID-19.

Thống kê tính đến sáu giờ chiều ngày 4/5 cho thấy, từ khi dịch bệnh bắt đầu vào tháng 1 năm ngoái đến nay, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 1.608 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước; số ca nhiễm mới từ 27/4 đến nay là 38 trường hợp. Tổng số ca nhiễm là 2.996 và 35 trường hợp tử vong.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang