Việt Nam thông báo ca thứ 35 tử vong vì COVID-19

RFA
2020.09.03
    y Hình minh hoạ. Xét nghiệm COVID-19 ở Đồng Tháp hôm 8/8/2020
Reuters

Bộ phận Thường trực Đặc biệt chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế Việt Nam tại Thành phố Đà Nẵng vào chiều ngày 3 tháng 9 thông báo có thêm trường hợp tử vong thứ 35 do COVID-19 tại Việt Nam.

Nạn nhân là nữ, 83 tuổi, chết tại Trung tâm Y tế Hòa Vang và được chẩn đoán bị viêm phổi nặng, suy hô hấp tiến triển do coronavirus chủng mới, bị biến chứng nhiễm khuẩn huyết, suy thận mạn giai đoạn cuối…

Theo Tiểu ban Điều trị thuộc Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng, chống dịch COVID-19 của Việt Nam thì hiện có 7 trường hợp dương tính với coronavirus chủng mới đang trong tình trạng nặng và nguy kịch. Những bệnh nhân này thuộc nhóm lây nhiễm trong cộng đồng có nguồn gốc từ ổ dịch Đà Nẵng bùng phát từ cuối tháng 7 vừa qua.

Tính đến nay, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 1046 trường hợp nhiễm COVID-19 kể từ đầu mùa dịch.

Ngoài 35 ca tử vong, số được điều trị khỏi là 746 người. Số ca âm tính lần 1 với SARS-CoV- 2 được cho biết là 27 người; số âm tính lần thứ hai là 53 và âm tính lần thứ 3 là 37 ca.

Bệnh nhân COVID-19 được cho là nặng nhất tại khu vực miền Bắc Việt Nam mang số 793 điều trị tại Bệnh viện Nhiệt Đới Trung ương ở Hà Nội được cho biết tạm thời được rút hệ thống ECMO vào trưa ngày 3 tháng 9 nhưng vẫn phải thở máy. Bệnh nhân này được nói bị nhiễm một loại vi khuẩn kháng đa thuốc nguy hiểm.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.