Kiểm sát viên VKS Tuy Đức bị bắt do nhận tiền để thay đổi biện pháp tạm giam cho bị can

2023.05.09
Kiểm sát viên VKS Tuy Đức bị bắt do nhận tiền để thay đổi biện pháp tạm giam cho bị can Cổng chào ở huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông
Báo Đầu Tư

Kiểm Sát viên Hoàng Thanh Chung thuộc Viện Kiểm sát huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông vào ngày 9/5 bị bắt vì có đơn tố cáo ông này nhận tiền để thay đổi biện pháp tạm giam cho một bị can.

Lệnh tạm giam do Cục Điều tra Viện Kiểm sát Nhân dân (VKSND) Tối cao thực hiện.

Theo báo Nhà nước, Thanh tra VKSND Tối cao nhận được đơn tố cao do vợ chồng ông Th. Ngụ tại huyện Tuy Đức gửi đến. Nội dung đơn nêu rằng ông Hoàng Thanh Chung vào đầu tháng 6/2021 đã nhận 80 triệu đồng của gia đình để thay đổi biện pháp tạm giam đối với ông Th. vào thời điểm ông này bị truy tố về tội cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự; tức cho ông Th. tại ngoại.

Tuy nhiên, ông Chung sau đó báo với gia đình số tiền được giao cho một cán bộ công an huyện Tuy Đức mà không chuyển cho lãnh đạo Viện Kiểm sát. Đến tháng 6/2022, ông Th. bị tuyên án án chín tháng tù giam.

Thường vụ Huyện ủy Tuy Đức cho truyền thông Nhà nước biết đang giao cho cơ quan chức năng tiến hành đình chỉ sinh hoạt đảng đối với ông Hoàng Thanh Chung.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.