Thái Bình: Phó trưởng công an, Phó viện trưởng VKS bị bắt trong vụ án Đường ‘nhuệ’

2021.12.02
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Thái Bình: Phó trưởng công an, Phó viện trưởng VKS bị bắt trong vụ án Đường ‘nhuệ’ Cơ quan điều tra VKSND Tối cao tống đạt quyết định khởi tố, bắt giam các cán bộ liên quan.
Courtesy of Cơ quan điều tra

  Phó trưởng công an huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình, cùng Phó viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân huyện và một kiểm sát viên đã bị bắt hôm 2 tháng 12 theo lệnh của Viện Kiểm sát Tối cao. Ba người bị cáo buộc không truy cứu trách nhiệm người có tội trong vụ án liên quan đến con nuôi của trùm giang hồ Đường ‘nhuệ”. Pháp Luật Online đưa tin cùng ngày.

  Tin dẫn nguồn lãnh đạo huyện ủy cho hay, lực lượng chức năng đã khám xét nơi ở và nơi làm việc của Phó trưởng Công an huyện Nguyễn Đức Tuấn, Phó viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân huyện Phạm Thị Hiền và kiểm sát viên Nguyễn Hoàng Hà. Ba bị cáo bị bắt tạm giam và khởi tố vì hành vi bỏ lọt tội phạm trong vụ án liên quan đến vụ chém người xảy ra hồi năm 2018.

  Theo VKSND Tối cao, nhóm Bùi Mạnh Tiến, con nuôi của Nguyễn Xuân Đường, tức Đường "Nhuệ", hồi tháng 5/2018 đã chém một chủ xe khách tuyến. Người bị hại là anh Trần Ngọc Hoàng, lúc đó từ chối giám định và xin miễn truy cứu trách nhiệm hình sự đối với bị cáo Tiến ‘trắng”.

  Tuy nhiên VKSND Tối cao cho rằng VKSND huyện Vũ Thư và Cơ quan điều tra đã không thực hiện trưng cầu giám định thương tích đối với bị hại khi quyết định không khởi tố vụ án hình sự.

  Toà án Nhân tỉnh Thái Bình hồi năm ngoái đã tuyên án Nguyễn Xuân Đường ba năm sáu tháng tù về tội danh “Cố ý gây thương tích” trong một vụ án xảy ra từ năn 2014.

  Nhận xét

  Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

  Nhận xét

  Anonymous
  02/12/2021 15:38

  Đường dây cấu kết maphia ở Thái Bình dần bị lộ, khi nào thì tới các đường dây maphia quốc gia được bóc tách?

  Dân Hà Nội
  03/12/2021 21:57

  Khi nào có tham quan ở cấp lãnh đạo bị bắt thì dân ta rất vui mừng và hả dạ, nhưng vẫn còn lắm ưu tư vì đa số tham quan tàn ác vẫn chui sâu trèo cao trong các cấp chính phủ và đảng.