Phó Tổng giám đốc VEAM chịu khởi tố vì gây thất thoát tài sản Nhà nước

2023.09.19
Phó Tổng giám đốc VEAM chịu khởi tố vì gây thất thoát tài sản Nhà nước Sai phạm của các cựu lãnh đạo VEAM xảy ra trong giai đoạn VEAM còn là doanh nghiệp Nhà nước.
VEAM

Ông Hồ Mạnh Tuấn, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Máy Động lực & Máy Nông nghiệp Việt Nam (VEAM), vào ngày 17/9 bị khởi tố tội “vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí” theo khoản 3 Điều 219 Bộ Luật Hình sự Việt Nam.

Truyền thông Nhà nước loan tin ngày 19/9 dẫn thông báo của VEAM về biện pháp khởi tố do Cơ quan Cảnh sát Điều tra thuộc Công an Hà Nội tiến hành như vừa nêu.

Ông Hồ Mạnh Tuấn, sinh năm 1963, đảm nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc từ tháng 4/2016.

Vào ngày 13/6 vừa qua, TAND Hà Nội đã mở phiên toà xét xử ba cựu lãnh đạo VEAM gồm: Trần Ngọc Hà - Chủ tịch HĐTV, Nguyễn Đức Toàn - Phó Giám đốc Nhà máy ôtô VEAM và Phạm Vũ Hải - Phó Tổng Giám đốc VEAM về tội "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí" xảy ra tại Tổng công ty Máy và động lực Việt Nam – VEAM.

Cáo trạng thể hiện sai phạm của các cựu lãnh đạo VEAM xảy ra trong giai đoạn VEAM còn là doanh nghiệp Nhà nước. Cả ba ông Hà, Toàn và Hải đã không thực hiện đúng quy định của pháp luật, quy định của VEAM trong việc bán xe ô tô do VEAM sản xuất và mua vật tư săm, lốp, yếm qua trung gian gây thiệt hại cho VEAM hơn 76 tỷ đồng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.