Đi học xã hội học ở Phillipnes về bị bắt

RFA-06-10-2013

Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Bạn bè cùng một số thân hữu tập trung đòi trả tự do cho các bloggers bị bắt tại sân bay Tân Sơn Nhất Bạn bè cùng một số thân hữu tập trung đòi trả tự do cho các bloggers bị bắt tại sân bay Tân Sơn Nhất
Courtesy danlambao

Liên tiếp trong hai ngày hôm qua và hôm nay, một số công dân trẻ Việt Nam ra nước ngoài, khi trở về tại sân bay quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất đã bị cơ quan an ninh giữ lại.

Tất cả những người bị giữ lại đều từ Philippine trở về sau khi tham gia một chương trình học về xã hội dân sự tại Manila.

Chúng tôi có tường trình chi tiết ở trang thời sự về việc một số người trẻ Việt Nam bị công an giữ lại ở phi trường Nội Bài và Tân Sân Nhất ngay sau khi họ mới dự khóa học về xã hội dân sự ở Philippines trở về.

Những nguồn tin đáng tin cậy cho Ban Việt Ngữ Đài Á Châu Tự Do biết tổng cộng có 9 người, gồm 4 người bị công an bắt giữ ngày hôm qua và 5 người ngày hôm nay.

Cho đến khoảng gần 9 giờ tối, chúng tôi được tin nói rằng tất cả 9 người này đã được trả tự do, nhưng bạn bè của họ cho biết đã liên lạc được với mọi người.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang