Bà Rịa Vũng Tàu : Khởi tố Giám đốc Sở TN&MT do sai phạm trong quản lý đất đai

RFA
2023.11.15
Bà Rịa Vũng Tàu : Khởi tố Giám đốc Sở TN&MT do sai phạm trong quản lý đất đai Ông Nguyễn Văn Hải trong một buổi làm việc.
LĐO/Th.An

Ông Nguyễn Văn Hải, giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu vừa bị khởi tố để điều tra vụ việc xảy ra cách đây gần 10 năm.

Đại tá Bùi Văn Thảo, giám đốc Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, xác nhận tin trên với truyền thông trong ngày 15/11.

Theo ông Thảo, ông Nguyễn Văn Hải bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh khởi tố để điều tra về hành vi "vi phạm các quy định về quản lý đất đai", theo điều 229 Bộ luật Hình sự và được tại ngoại.

Hành vi của ông Hải được nói xảy ra từ năm 2014 - lúc ông này còn giữ chức phó chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xác định thời điểm ông Hải giữ chức phó chủ tịch UBND huyện Đất Đỏ đã ký 77 quyết định giao đất không thông qua đấu giá. Tổng giá trị đất theo xác định là hơn năm tỷ đồng.

Liên quan đến việc này, trước đó hôm tháng 4/2022, Bộ Công an đã khởi tố vụ án hình sự "lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ" xảy ra tại UBND huyện Đất Đỏ và các đơn vị liên quan.

Đến tháng 10/2022, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố ông Tạ Văn Bửu, nguyên chủ tịch UBND huyện Đất Đỏ nhiệm kỳ 2015-2020.

Ngoài ra, các ông Huỳnh Văn Phi (nguyên trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Đất Đỏ) và ông Trần Ngọc Hùng (nguyên phó trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường) cũng bị khởi tố tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.