Cục trưởng Cục Thi hành án Dân sự thành phố Hồ Chí Minh bị giáng chức

RFA
2021-03-16
Share
Cục trưởng Cục Thi hành án Dân sự thành phố Hồ Chí Minh bị giáng chức Ông Vũ Quốc Doanh, Cục trưởng cục Thi hành án Dân sự TPHCM bị giáng chức.
RFA Edited

Bộ Tư Pháp Việt Nam vào ngày 16/3 có quyết định giáng chức từ cục trưởng xuống cục phó đối với ông Vũ Quốc Doanh, Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự (THADS) thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM). Lý do giáng chức được cho biết do ông Doanh có những sai phạm trong công tác quản lý, chỉ đạo và tổ chức thi hành án.

Truyền thông nhà nước Việt Nam dẫn quyết định của Bộ Tư Pháp như vừa nêu. Ngoài ra, tin còn cho biết ông Võ Minh Hòa, Phó cục trưởng Cục THADS TPHCM, cũng bị kỷ luật cảnh cáo vì những sai phạm tương tự nêu trên.

Ông Vũ Quốc Doanh được Bộ Tư Pháp bổ nhiệm giữ chức Cục trưởng Cục THADS TPHCM từ ngày 1/1/2018 nhiệm kỳ 5 năm.

Một trong những sai phạm được Bộ Tư Pháp nhấn mạnh xảy ra tại vụ tổ chức đấu giá biệt thự số 5 Hồ Biểu Chánh, quận Phú Nhuận của bà Đặng Ngọc Lan và ông Nguyễn Đức Kiên (tức Bầu Kiên) gây ảnh hưởng quyền và lợi ích hợp pháp của công dân.

Trong cùng ngày, Trung tâm Quản lý nhà và chung cư tỉnh Khánh Hoà vừa báo cáo Sở Xây dựng tỉnh về việc 3 cựu lãnh đạo các sở ngành trong tỉnh không còn thuộc diện được giao, thuê nhà công vụ nhưng lại không muốn trả lại nhà theo quy định.

Ba cựu lãnh đạo vừa nêu gồm: ông Vũ Thanh Sơn nguyên chính uỷ Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Khánh Hoà, ông Võ Tấn Thái nguyên Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường và ông Nguyễn Quốc Thịnh nguyên Phó ban Dân tộc hội đồng nhân dân tỉnh Khánh Hoà.

Theo báo cáo của Trung tâm Quản lý nhà và chung cư tỉnh Khánh Hoà, hiện các cán bộ này không còn giữ các chức vụ hoặc chuyển công tác nhưng không trả lại nhà công vụ, mặc dù đã nhiều lần kiểm tra không thấy các cán bộ này sử dụng mà lại cho người khác sử dụng.

Nguyễn Việt
Nguyễn Việt says:
16/03/2021 19:21

Đúng luật cần cách chức ,gây thiệt hại phải đền bù.Cố ý làm trái Luật phải chịu trách nhiệm hình sự .Đó là nội dung Của các quy định trong nhóm tội xâm phạm các hoạt đọng tư pháp và các Luật liên quan đến hành vi của Ông Cục Trưởng cục thi hành án dân sự.Với đạo đức nghề nghiệp như ông này cần thẩm tra lại tất cả cả khiếu nại về thi hành án dân sự tại Thành phố HCM>

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang