Khánh Hoà: Kỷ luật cách tất cả chức vụ trong Đảng của Giám đốc Trung tâm phát triển Quỹ đất

RFA
2022.09.09
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Khánh Hoà: Kỷ luật cách tất cả chức vụ trong Đảng của Giám đốc Trung tâm phát triển Quỹ đất Trung tâm Phát triển quy đất tỉnh Khánh Hòa - nơi ông Nguyễn Tiến Lưu làm Giám đốc đã để xảy ra nhiều vi phạm.
CAND

Ông Nguyễn Tiến Lưu, Giám đốc Trung tâm Phát triển Quỹ đất Khánh Hoà bị kỷ luật cách tất cả các chức vụ trong đảng do vi phạm qui chế làm việc, buông lỏng lãnh đạo dẫn đến sai phạm trong việc sử dụng tài chính, tài sản công.

Uỷ ban Kiểm tra (UBKT) tỉnh uỷ Khánh Hoà cho truyền thông nhà nước hay tin trên trong ngày 9/9.

Theo đó, tỉnh ủy Khánh Hòa đã quyết định cách tất cả các chức vụ trong đảng đối với ông Nguyễn Tiến Lưu, Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất Khánh Hòa. Ngoài ra, UBKT Tỉnh ủy Khánh Hòa cũng đã thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với chi ủy chi bộ Trung tâm Phát triển quỹ đất Khánh Hòa hai nhiệm kỳ (2018 – 2020) và (2020 – 2023).

Cũng theo UBKT Khán Hoà, chi bộ Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh Khánh Hòa đã có vi phạm, khuyết điểm không thực hiện chế độ họp chi ủy, chi bộ định kỳ, vi phạm quy chế làm việc, nguyên tắc tập trung dân chủ, buông lỏng lãnh đạo, thiếu tính đấu tranh để Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh Khánh Hòa vi phạm pháp luật nghiêm trọng về quản lý, sử dụng tài chính, tài sản công.

UBKT cho rằng với tư cách Giám đốc Trung tâm, ông Lưu vẫn vi phạm xây dựng nhà ở không có giấy phép, vi phạm về trật tự xây dựng và qui chế làm việc của chi bộ nên phải kỷ luật.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Anonymous
10/09/2022 14:36

Đảng viên tham nhũng, kỷ luật thì tốt để hy vọng lấy lòng dân nhưng chỉ là sự gỡ gạt như cát bỏ biển. Bởi cái đảng đã quá thối nát và rệu rã, dân đã quá chán ghét, nó chỉ chờ ngày tự tan rã.