Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam vắng mặt để phục vụ điều tra?

RFA
2023.01.10
Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam vắng mặt để phục vụ điều tra? đường link vào bài hiển thị tin Công an TPHCM bắt Cục trưởng Cục đăng kiểm VN
PLO- RFA edited

Tờ Pháp luật online (plo.vn) vào tối ngày 10/1 loan tin ông Đặng Việt Hà, Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam bị Công an thành phố Hồ Chí Minh khởi tố, bắt tạm giam sau khi triệu tập, mời làm việc từ thành phố Hà Nội vào TPHCM.

Tờ này đồng thời nêu cụ thể việc bắt ông Hà liên quan đến các sai phạm của ngành đăng kiểm. Tuy nhiên, tin vừa đăng lên, khoảng hơn 30 phút sau liền bị rút xuống, không rõ nguyên nhân. Đường link vào tin vẫn còn hiển thị trên google search (hình) nhưng khi click vào thì lại chuyển về trang chủ.

Trước đó một ngày, tờ anninhthudo.vn có loan tin rằng ông Đặng Việt Hà vắng mặt để phục vụ công tác điều tra theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền và Bộ Giao thông Vận tải trong ngày 6/1 đã có quyết định giao ông Nguyễn Vũ Hải, Phó Cục trưởng Cục Đăng kiểm VN điều hành hoạt động của Cục trong thời gian ông Hà vắng mặt.

Liên tục nhiều tuần qua, Công an TPHCM đã mở rộng điều tra vụ án “"Môi giới hối lộ", "Đưa hối lộ", "Nhận hối lộ" và "Giả mạo trong công tác" xảy ra tại các Trung tâm đăng kiểm trên địa bàn TP.HCM, Long An, Tiền Giang, Sóc Trăng, Đồng Tháp, Bến Tre…Đã có ít nhất gần 50 người tại nhiều trung tâm đăng kiểm bị khởi tố, bắt tạm giam. Riêng Công an TP.HCM đã khám xét 14 trung tâm kiểm định, khởi tố sáu vụ án, hơn 40 bị can với các tội danh nhận hối lộ, môi giới hối lộ và giả mạo trong công tác.

Trong sáng 10/1, nhiều Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới tại Hà Nội bị phong toả, khám xét như: Trung Tâm đăng kiểm xe cơ giới 2903S; Trung Tâm đăng kiểm xe cơ giới 2906V; Trung Tâm đăng kiểm xe cơ giới 2914D; Trung Tâm đăng kiểm xe cơ giới 2929D…

Mới đây, theo thông tin trên tờ Tiền Phong, sau khi khám xét Phòng đăng kiểm xe cơ giới thuộc Cục Đăng Kiểm Việt Nam, trụ sở tại Nam Từ Liêm, Hà Nội, cơ quan điều tra đã khởi tố, bắt tạm giam ba lãnh đạo, cán bộ của đơn vị này.

 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
10/01/2023 14:09

Cộng cò mày đi ăn đêm, đậu phải cành mềm, lội cổ xuống ao.
Công an ơi, cứu tớ vào, tớ cướp đồng Hồ nào, tớ biếu công an đảng Hồ ta.
Có biếu, phải biếu đô la, mày biếu đồng Hồ, công an đảng Hồ, phải vặt lông " chim ".