Formosa vẫn hoạt động dù có ít nhất 53 vi phạm?

RFA
2016-07-11
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Bộ trưởng Bộ Tài nguyên Môi trường Trần Hồng Hà.
Bộ trưởng Bộ Tài nguyên Môi trường Trần Hồng Hà.
Photo courtesy of moitruong.net.vn

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên Môi trường Trần Hồng Hà cho báo chí biết vào chiều hôm nay rằng Formosa có ít nhất 53 vi phạm trong đó có vi phạm về hành chính, quá trình thiết kế vận hành và xây dựng thi công.

Trước phiên họp của Ủy Ban Thường vụ Quốc hội, Bộ trưởng Trần Hồng Hà nói rằng hiện Formosa Hà Tĩnh đang trong giai đoạn chạy thử nghiệm trước khi được chính thức cho phép hoạt động. Ông Hà cũng nói rằng các hệ thống xử lý nước thải của Formosa được 6 nhà thầu Trung Quốc thi công.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà cũng xác định trong 53 vi phạm của Formosa có một số hành vi rất đáng lo ngại đó là Formosa đã tự ý sửa các quy định về xử lý công nghệ của Việt Nam đưa ra đặc biệt là xử lý chất thải.

Mặc dù đưa ra con số 53 vi phạm nhưng Bộ trưởng Trần Hồng Hà cũng cho biết nếu được giám sát kỹ lưỡng thì Formosa vẫn có thể hoạt động bình thường.

Ý kiến (5)
Share

Đọc giả Việt

nơi gửi USA

Việt Cộng vô trách nhiệm với vụ thải chất ô nhiễm của Formosa. Bọn phản quốc đã bán nước cho Trung Cộng rồi. Thật là ma đạo khủng khiết.

24/07/2016 00:41

Độc giả không muốn nêu tên

FMS thi co am muu va chu muu la TAU,...can ra soat de bat nhung quan tham viet dong loa voi Tau de lam hai nhan dan va Dan toc minh...

12/07/2016 23:56

Người Việt Tự Do

nơi gửi Hải Ngoại

Đãng Cướp Sạch tại Việt Nam viết tắt ĐCSVN đã nhận thù lao 500 triệu đô la Mỹ đễ thụuc hiện chính sách phản động chống lại dân và công tác bao che cho Formosa. Đãng Cướp Sạch thật sự thiếu tầm trong hoàn cảnh hiện tại mà đại hội đãng tuyên truyền cho cái gọi là luật chống tham nhũng. Sự thật 500 triệu đô la cho cá chết ở Vũng Áng nếu không là thù lao cho công tác bao che Formosa thì cũng là tham nhũng chớ có gì khác đâu. Ai cũng hiểu như vậy chỉ có bct hán nô thái thú đãng cướp sạch vì thiếu tầm mới không hiểu. Tiếng chuông tòa trọng tài quốc tế đã điễm coi chừng quan thầy tc trong lúc túng quẫn thiếu "lý luận lú" sẻ công bố công hàm bán nước 1958 và những mật ước Thành Đô 1990 đễ gọi là "thua me gở bài cào". Không còn bao lâu nữa sẻ có "Chuyến tàu chót" cho bọn hán nô thái thú về theo quan thầy còn bọn côn(g) an hay côn đồ "còn đãng còn mình" vì phục vụ tốt nên được quyền lại phục vụ cho "chuyến tàu chót" được trọn vẹn nhưng lên tàu chỉ có hán nô lãnh đạo mà thôi.

12/07/2016 15:19

LAT

nơi gửi Mỹ

Vậy ông hưởng được bao nhiêu % của formosa .?. Cá Vồ một lứa .

12/07/2016 08:22

vinh hai duong

nơi gửi AUSTRALIA

DA NGAM TIEN CUA BON ..FORMOSA ..ROI.! THI BAY GIO, CHO DU BON NO CO VI PHAM DEN BAO NHIEU ...DIEU.!? CUNG VAN PHAI NGAM MOM CHOOO, CHU CO DAM LAM GI VOI BON NO..??MOI KHI DUNG CHUYEN , LAI DEM NHUNG TEN ...NGU NGOC, TUYEN BO LINH TINH+ LAM DE TE THAN. VOI HUA HEN, NEU LAM TOT CONG TAC THI SE DUOC THANG CHUC.? DAY LA CHINH SACH BAN NUOC ...CO DIEN CUA BON VIET CONG.! HON NUA THE KY NAY VAN CON SAI RAT TOT.!?BAO NHIEU TRIEU ...MY KIM, DA LOT VAO TAY NHUNG QUAN CHUC , LON+ NHO> TRUOC KHI CHO BON ...FORMOSA..DUOC PHEP HOAT DONG.? CUNG NHU THE, CAI CHET CUA THAY GIAO ..DINH DANG DINH, VE VU ..LEN TIENG BAUXIT..TAY NGUYEN TRUOC DAY,?DA BAO LA BON BAN NUOC, NEU CAC BAN CHONG LAI BON NO THI CAC BAN SE BI....GIET...THOI.!TOAN LA MOT LU ..HEN HA+ DIEM NHUC CA DAY THOI..??CHI CON MOT VIEC LAM DUY NHAT. DO LA: TONG XUONG DUONG+ BIEU TINH+ DINH CONG+ DUNG BOM ...XANG TAN CONG VAO BON CHUNG NO.? NEU KHONG MUON MAT NUOC.?

12/07/2016 02:45

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang