VKS đề nghị y án anh em ông Đoàn Văn Vươn

RFA
2013.07.30
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Đại diện Viện Kiểm soát ND bác đơn kháng cáo của anh em Đoàn Văn Vươn, đề nghị Hội đồng xét xử giữ nguyên bản án sơ thẩm.

Bản luận tội của viện kiểm sát trong phiên toà sáng nay 30/7 xử vụ án Đoàn Văn Vươn, Tiên Lãng, Hải Phòng, khẳng định anh em gia đình Đoàn Văn Vươn đã cố ý không muốn giao lại đất, chuyển vụ án hành chính sang hình sự, bàn bạc chi tiết để chống lại lực lượng cưỡng chế, dùng hung khí nguy hiểm.

Tại phiên tòa phúc thẩm, 4 bị cáo Đoàn Văn Vươn, Đoàn Văn Quý, Đoàn Văn Sịnh và Đoàn Văn Vệ đều kêu oan, cho rằng họ không phạm tội giết người và xin đổi tội danh.

Tuy nhiên, Viện Kiểm sát Nhân dân khẳng định mức án sơ thẩm dành cho các bị cáo là phù hợp nên đề nghị bác kháng cáo, giữ nguyên mức án sơ thẩm.

Riêng đối với bị cáo Đoàn Văn Sịnh do tuổi cao sức yếu và có biểu hiện ăn năn hối cải và Đoàn Văn Vệ cũng đã nhận sai phạm và xin được giảm nhẹ hình phạt nên hai bị cáo được giảm thời gian thi hành án.

Kết luận, VKS đề nghị tuyên phạt Đoàn Văn Vươn và Đoàn Văn Quý mỗi người 5 năm tù về tội giết người, Đoàn Văn Sịnh 2 năm 9 tháng tù và Đoàn Văn Vệ 19 tháng tù.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.