Hàng trăm người dân Dương Nội đến bộ công an đòi 5 người bị bắt

RFA-26-04-2014
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này

Đàn áp bắt bớ dân oan Dương Nội ngáy 22 tháng 4, 2014
Đàn áp bắt bớ dân oan Dương Nội ngáy 22 tháng 4, 2014 RFA files

Hơn 100 người dân thuộc phường Dương Nội, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội sau đợt cưỡng chế mới nhất vào ngày hôm qua, hôm nay tiếp tục khiếu kiện tại các cơ quan chức năng trung ương cũng như tuần hành nêu rõ những yêu cầu của họ không được chính quyền giải quyết.

Một người dân Dương Nội khi vừa đi khiếu kiện và tuần hành về cho Đài Á Châu Tự do biết là do hôm qua có 5 người bị công an đánh và bắt nên nay đến bộ công an và Mặt trận Tổ quốc để đòi người.

Tiếp tục sau đó đoàn người sẽ đi vòng thành phố cầm theo biểu ngữ tố cáo chế độ đàn áp người dân oan và bắt người trái phép.

Đoàn khiếu kiện của người dân Dương Nội như vừa nêu không phải là đoàn duy nhất hiện có mặt tại Hà Nội. Nhiều người dân bị thu hồi đất đai trái pháp luật, cũng như bị hành xử oan ức… từ nhiều tỉnh thành trong cả nước tiếp tục về Hà Nội cũng như tại thành phố Hồ Chí Minh để yêu cầu các cơ quan chức năng trung ương giải quyết. Một số người phải chờ chực suốt nhiều năm qua mà trường hợp của họ vẫn không được giải quyết thỏa đáng.

Xem toàn trang