18 tấn sách giáo khoa không nguồn gốc bị phát hiện

RFA
2021-07-20
Share
18 tấn sách giáo khoa không nguồn gốc bị phát hiện Sách giáo khoa không nguồn gốc bị lực lượng chức năng phát hiện
Photo: vov.vn

Chiều 19 tháng 7, các cơ quan chức năng phát hiện 18 tấn sách giáo khoa các loại bị cho là ‘giả’ chuẩn bị đưa ra thị trường. Báo Nhà nước đưa tin vào cùng ngày.

Tin cho biết, có hai cơ sở tại Hà Nội bị kiểm tra là Công ty Cổ phần in và truyền thông Kết Thành (phường Cổ Nhuế 1, huyện Từ Liêm) và Công ty TNHH Cao Thuận Phát (phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm). Đại diện các cơ sở doanh nghiệp nói trên không xuất trình được các chứng từ thể hiện nguồn gốc hợp pháp các sản phẩm tại thời điểm kiểm tra. Tổng số lượng sách thành phẩm và bán thành phẩm phát hiện tại cơ sở này có trọng lượng lên tới 18 tấn, với hàng chục nghìn sản phẩm.

Từ ngày 18 đến 22 tháng 6 năm 2021, hơn 50 địa điểm của đường dây sản xuất và tiêu thụ các loại sách giáo khoa bị cho là ‘giả’ trên địa bàn các tỉnh, thành phố gồm Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Nam Định, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Thanh Hóa đã bị kiểm tra.

Công an tạm giữ hơn 3,2 triệu quyển sách giáo khoa ‘giả’ các loại của Nhà xuất bản Giáo dục; hơn 1,5 triệu tem giả của Nhà xuất bản Giáo dục và nhà xuất bản khác…

Ngày 25 tháng 6, cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can về tội “Sản xuất, buôn bán hàng giả” xảy ra tại Công ty CP In và Văn hóa truyền thông Hà Nội và Công ty TNHH Thương mại và Sản xuất Phú Hưng Phát.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang