EVN huy động tối đa các nguồn điện hầu đáp ứng nhu cầu

Tập đoàn Điện lực Việt Nam, EVN, cho biết trong tháng tư này phấn đấu phát điện tổ máy số 2 tại Nhà máy điện Sơn La, tổ máy số 1 Thuỷ điện An Khê-Kanăk và chạy thử tổ máy Nhiệt điện Uông bí mở rộng.
RFA 13.04.2011

Share
Tổng cộng lượng điện của ba tổ máy vừa nói là 780 megawatt.
Theo dự kiến, trong tháng tư này hệ thống điện có thể đáp ứng chừng 310 triệu kWh mỗi ngày, công suất lớn nhất dao động từ 15500 đến 16000 megawatt.
Cũng tin liên quan, do tình hình khô hạn năm nay sẽ gay gắt vì mực nước các hồ thuỷ điện lớn vẫn thấp hơn mực nước năm ngoái, Tập đoàn Điện lực Việt Nam sẽ phải huy động tối đa các nguồn điện giá cao.
Ngoài ra, trong tháng 5 tới đây, những qui trình, qui định kỹ thuật phát điện sẽ được ban hành để thị trường điện cạnh tranh tại Việt Nam sẽ được đưa vào vận hành từ đầu tháng bảy tới đây.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang