Lô tôm đầu tiên của VN được xuất khẩu theo EVFTA

2020-09-11
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Một công nhân đổ tôm xuống một dây chuyền phân loại tôm tại nhà máy chế biến thủy sản Kim Anh  Sóc Trăng.
Một công nhân đổ tôm xuống một dây chuyền phân loại tôm tại nhà máy chế biến thủy sản Kim Anh Sóc Trăng.
AFP

Lô tôm nước lợ đông lạnh 0% thuế đầu tiên được xuất khẩu qua Liên minh Châu Âu (EU) theo Hiệp định Mậu dịch Tự Do EU- Việt Nam (EVFTA).

Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn (NN-PTNT) Việt Nam cùng Ủy ban Nhân dân tỉnh Ninh Thuận và đại diện phái đoàn EU vào ngày 11 tháng 9 tổ chức Lễ xuất khẩu lô sản phẩm tôm đông lạnh, sản phẩm của Công ty TNHH Thông Thuận, tại khu công nghiệp Thành Hải, Phan Rang-Tháp Chàm.

Thông Tấn Xã Việt Nam dẫn lời Thứ trưởng Bộ NN & PTNT Phùng Đức Tiến rằng việc xóa bỏ thuế quan thông qua Hiệp định EVFTA sẽ mở ra tiềm năng phát triển xuất khẩu thủy sản của Việt Nam. Qua đó, thuế quan trên 86,5% kim ngạch xuất khẩu thủy sản được xóa bỏ trong vòng 3 năm, nâng lên 90,3% trong vòng 5 năm, và trong vòng 7 năm sẽ xóa 100%. Từ khi EVFTA có hiệu lực từ đầu tháng 8, xuất khẩu thủy sản có sổ lượng đơn hàng tăng khoảng 10% so với tháng trước.

Theo ông Ông Carsten Schittek, tham tác công sứ -Trưởng ban Thương mại phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam, ngành tôm Việt Nam có triển vọng chiếm thị phần cao tại thị trường EU.

Ý kiến (1)
Share

Duy Hữu

nơi gửi USA


Bán tôm mắc một tý, ăn tôm rẻ một tý...

Nhân dân Việt Nam ta có muốn bán tôm mắc thêm một tý, lời thêm một tý và nhân dân các nước Âu Châu có muốn mua tôm, ăn tôm rẻ thêm một tý...

Nhưng phải trả thêm cái giá... " muốn có ăn, không có nói ", đánh mất đi cái quyền Làm Người tự do " được ăn, được nói ", " dám ăn, dám nói ", " có ăn, có nói, có gói mang về ".

Khó ăn, khó nói, khó nghĩ nhỉ...các bác.

12/09/2020 08:54

Xem toàn trang