9 người chết vì lũ lụt ở miền Trung

RFA
2016-12-16
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Những ngôi nhà ngập nước ở huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình ngày 15 tháng 10 năm 2016.
Những ngôi nhà ngập nước ở huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình ngày 15 tháng 10 năm 2016.
AFP photo

Mưa lũ kéo dài trên diện rộng ở miền Trung Việt Nam đã làm 9 người chết 4 người mất tích, một số người bị thương. Ngoài ra giao thông liên tỉnh bị gián đoạn, trong khi nhiều thành phố bị ngập và người dân chèo xuồng trên đường phố. Tin ghi nhận tình trạng xả lũ vì nước đầy hồ chứa của hàng loạt đập thủy điện, càng làm cho phía hạ du ngập lụt trầm trọng

Bình Định là tỉnh chịu nhiều thiệt hại trong đợt mưa lũ hiện nay với 6 người chết, 4 người mất tích. Đây là đợt lũ thứ tư mà tỉnh này phải đối phó kể từ đầu tháng 11 đến nay.

Tin ghi nhận mưa lớn trong ba ngày 13-14 và 15 với tổng lượng mưa từ 300 đến 500 mm đẩy lũ các sông lên nhanh ở các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi và Bình Định.

Bình Định có tới 30 phường xã của 7 huyện thành phố bị ngập và chia cắt.

Một phái đoàn gồm các quan chức chính phủ Việt Nam do ông phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng dẫn đầu đến tại các địa phương chịu lũ lụt ở miền trung để chỉ đạo ứng phó ngay tại chỗ.

Ý kiến (1)
Share

Lê Dân

nơi gửi Huế

Ở những xứ tây phương thì dùng những nhà trí thức trong việc điều hành đất nước (vì họ được học những kinh nghiệm được truyền đạt qua nhiều thế hệ), họ có thể tiên đoán được hậu quả cho những kế sách trước khi thực hiện.
Riêng nước CHXHCNVN thì muốn đứng ra điều hành đất nước chỉ cần một điều kiện tối yếu 'đảng viên CS', không cần văn hóa (đảng sẽ tổ chức cho bằng cấp tiến sỉ giấy làm bình phong), không cần kinh nghiệm (vừa làm vừa học kinh nghiệm, mọi sai phạm nếu xảy ra chỉ cần khắc phục, rút kinh nghiệm, dù kinh nghiệm nầy phải tổn hại nhiều ngàn tỷ đồng hoặc có khi phải hy sinh vài mươi sinh mạng người dân như các hiện tượng của những đập thuỷ điện hiện nay). Do thiếu học nên những thành phần cầm quyền CSVN không coi trọng giáo dục, vì thiếu lương tri nên họ xem rẽ mạng sống và sức khoẻ toàn dân (bệnh viện, học đường đều không được hổ trợ thiết thực, thiệt thòi lớn nhất vẫn là dân nghèo, mà thời thực dân, hay ntrước 1975 tại miền nam VN họ vẫn được giúp đỡ 'miễn phí')

19/12/2016 04:39

Xem toàn trang