Tiền Giang: Nguyên giám đốc CDC và ba thuộc cấp bị truy tố do nhận tiền từ Việt Á

RFA
2023.10.26
Tiền Giang: Nguyên giám đốc CDC và ba thuộc cấp bị truy tố do nhận tiền từ Việt Á
Lao động

Bốn cán bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Tiền Giang bị truy tố do vi phạm trong đấu thầu mua sắm trang thiết bị, si phẩm chống dịch COVID-19.

Đại tá Nguyễn Văn Lộc, Phó giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tiền Giang trong ngày 25/10 cho truyền thông hay cơ quan này đã kết thúc điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp đề nghị truy tố bốn cán bộ CDC tỉnh liên quan vụ Việt Á.

Bốn người bị truy tố về tội vi phạm quy định đấu thầu, gây hậu quả nghiêm trọng gồm Nguyễn Ngọc Chơn, nguyên Giám đốc CDC; Võ Thanh Bình, nguyên trưởng khoa; Triệu Văn Tuyền và Đặng Minh Uy, cán bộ kỹ thuật CDC Tiền Giang.

Ông Lộc cho biết cơ quan điều tra đã thu hồi hai tỷ đồng là tiền "lại quả" của nhân viên Công ty Việt Á cho bốn cán bộ trên.

Trước đó, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Tiền Giang trong kết luận thanh tra nêu nguyên giám đốc CDC tỉnh và ba thuộc cấp có vi phạm trong việc nhận quà (tiền) từ nhân viên của Công ty Việt Á, nhưng không khai báo và nộp đúng quy định.

Theo đó, UBKT Tỉnh ủy thống nhất thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với các ông Chơn, Bình, Tuyền và Uy.

Sở Y tế Tiền Giang cũng đã ra quyết định cách chức Giám đốc CDC đối với ông Chơn, cách chức trưởng khoa đối với ông Bình, cảnh cáo hai cán bộ kỹ thuật là Triệu Văn Tuyền và Đặng Minh Uy.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.