Cựu trụ trì chùa Phước Quang lừa 68 tỉ đồng bị tuyên y án chung thân

RFA
2022.11.30
Cựu trụ trì chùa Phước Quang lừa 68 tỉ đồng bị tuyên y án chung thân Phạm Văn Cung (áo xanh) tại tòa
LĐO

Cựu trụ trì chùa Phước Quang ở Vĩnh Long -Phạm Văn Cung bị Tòa án Nhân dân cấp cao tại Thành phố Hồ Chí Minh tuyên y án chung thân trong một vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đồng phạm với Phạm Văn Cung là Nguyễn Tuấn Sĩ, sinh năm 1968, chạy xe ôm, bị tòa bác toàn bộ kháng cáo, tuyên ba năm tù với cùng tội danh “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Một đồng phạm khác của ông Cung là Lê Nguyên Khoa, đã bỏ trốn và đang bị truy nã. Truyền thông Nhà nước loan tin trên trong ngày 29/11.

Phạm Văn Cung, trước khi bị bắt, ngoài cương vị là trụ trì chùa Phước Quang, còn kiêm Giám đốc trung tâm cô nhi viện Suối nguồn tình thương tọa lạc tại thị trấn Tam Bình, huyện Tam Bình tỉnh Vĩnh Long. 

Theo cáo trạng, vào tháng 9/2008, ông Cung được Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Vĩnh Long bổ nhiệm làm trụ trì chùa Phước Quang sau ba năm tu hành tại ngôi chùa này.

Đến tháng 11/2012, ông được giao làm Giám đốc Trung tâm cô nhi viện Suối nguồn tình thương. Ông Cung cùng lúc đó bổ nhiệm Lê Nguyên Khoa (sinh năm 1986) làm thư ký giúp việc cho mình. Trong cương vị mới, Cung giới thiệu với các bị hại là có quen nhiều lãnh đạo cấp cao ở Trung ương.

Ông đã cấu kết với Lê Nguyên Khoa dùng nhiều thủ đoạn tinh vi để tổ chức thực hiện hành vi lừa đảo nhiều bị hại. Cung và Khoa còn lôi kéo Nguyễn Tuấn Sĩ giúp sức cùng tham gia thực hiện hành vi lừa đảo để chiếm đoạt 600 triệu đồng trong việc cầm và chuộc xe ô tô. Tính đến thời điểm bị bắt, tổng số tiền mà Phạm Văn Cung cùng đồng phạm đã chiếm đoạt được lên tới hơn 67 tỷ đồng.

 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

HỒ TẬP CHƯƠNG
30/11/2022 10:32

CỘNG SẢN MANG ĐẾN CHO ĐẤT NƯỚC BAO NHIÊU ! ! ! ĐAU KHỔ CHO DÂN (người Dân không cộng sản) ! CHÚNG KHÔNG CẢM THẤY NHỤC NHÃ: VÌ TỪ ĐẢNG VIÊN ĐẾN ĐẢNG TRƯỞNG THI NHAU ĐỤC KHOÉT TÀI NGUYÊN QUỐC GIA ! CHẾ ĐỘ GÌ MÀ QUÁI ĐẢN ? ? ? ĐẾN ÔNG THẦY CHUÀ CŨNG "THAMGIA ĐỤC KHOÉT" ! ! !

Đạo Hữu
30/11/2022 22:47

Thế pháp danh của ông Cung này là Thích(cái ) gì?