Nguyên lãnh đạo tỉnh Bình Thuận phản đối chuyển đổi sân golf Phan Thiết thành khu đô thị

RFA
2020-07-06
Share
Thumbnail.00_03_47_16.Still003 Dự án chuyển đổi sân golf Phan Thiết thành khu đô thị.
RFA Edited

Nguyên Bí thư tỉnh ủy và nguyên phó chủ tịch tỉnh Bình Thuận phản đối mạnh mẽ việc chuyển đổi sân golf Phan Thiết thành khu đô thị.

Mạng báo Dân Việt loan tin hôm 6/7 cho biết thông tin như vừa nêu.

Theo đó, ông Đinh Trung nguyên bí thư tỉnh Ủy Bình Thuận đã nhiều năm có đơn kiến nghị làm rõ về việc bất thường trong vấn đề chuyển đổi sân golf Phan Thiết tại thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận thành khu đô thị du lịch biển.

Theo mạng báo Dân Việt, không chỉ có nguyên Bí thư tỉnh ủy Bình Thuận phản đối mà ông Nguyễn Văn Thu nguyên phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Thuận cũng từng phản đối gay gắt việc chuyển đổi này.

Ông Nguyễn Văn Thu cho rằng, việc chuyển đổi này là một sai lầm, bởi vì khi quy hoạch thành phố Phan Thiết lên đô thị loại 1 đã thiếu diện tích cây xanh nên phải "thiếu nợ" tiêu chí này. Trước khi thực hiện dự án tỉnh có mời các cán bộ nguyên lãnh đạo tỉnh họp bàn xin ý kiến nhưng cuộc họp lấy ý kiến được tổ chức sau khi tỉnh đã đồng ý cho công ty cổ phần Rạng Đông chuyển khu sân golf thành đất ở đô thị. Do đó, ông Thu khẳng định việc chuyển đổi này là trái với quy định pháp luật.

Thanh tra Chính phủ đã vào cuộc kiểm tra và kết luận việc đưa sân golf Phan Thiết ra khỏi quy hoạch sân golf Việt Nam đến năm 2020 đã được Thủ tướng Chính phủ đồng ý và việc UBND tỉnh Bình Thuận cho phép chuyển đổi sân golf Phan Thiết thành khu đô thị là phù hợp với quy hoạch của pháp luật về luật đất đai. Do đó phản ánh của ông Đinh Trung là "không có cơ sở".

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang