Vietnam Airlines được giúp tháo gỡ khó khăn / 50 hộ ngư dân bị đòi nợ vay đóng tàu


2020-11-17
Share
Vietnam Airlines Covid-19 Nhân viên y tế phun thuốc khử trùng bên trong máy bay Vietnam Airlines để bảo vệ khỏi đợt bùng phát virus coronavirus, tại sân bay Nội Bài, Hà Nội, ngày 21/2/2020.
Reuters

Quốc Hội Việt Nam nhất trí tháo gỡ khó khăn tài chính cho Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) do bị tác động bời vì đại dịch COVID-19. Cụ thể Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và các tổ chức tín dụng được phép tái cấp vốn cho Vietnam Airlines.

Truyền thông nhà nước Việt Nam đưa tin ngày 17/11, ngày kết thúc Kỳ họp thứ 10 của Quốc Hội khóa XIV. Các Đại biểu cũng chấp thuận cho phép Tổng Công ty Hàng Không Vietnam Airlines chào bán bán thêm cổ phiếu. Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước thay mặt Chính phủ sẽ mua cổ phiếu của Vietnam Airlines và xác định việc đầu tư này thuộc vào dự án nhóm A.

Vào trung tuần tháng 10 vừa qua, Vietnam Airlines báo cáo lỗ gần 11 ngàn tỷ đồng do tác động của dịch COVID-19.

Trong một diễn biến khác, Ngân hàng Nhà nước, Chi nhánh Bình Định cho biết có 48 chủ tàu cá vay vốn đóng mới tàu cá, theo Nghị định 67 của Chính phủ, nợ quá hạn hơn 300 tỷ đồng. Nghị định 67 liên quan đến một số chính sách phát triển thủy sản từ 4 ngân hàng Vietcombank, Vietinbank, BIDV Phú Tài và Agribank Bình Định. Các ngân hàng này hiện đang vận động các chủ “tàu 67” trả nợ. 15 chủ tàu 67 đã bị khởi kiện ra tòa vì không trả nợ.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang