Vụ nổ ở Hà Nội: do mìn tự tạo

RFA
2015.09.12
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
MH2015_12360888-622.jpg Hiện trường vụ nổ nghiêm trọng xảy ra tại ngõ Thôn Phong thuộc quận Đống Đa, Hà Nội hôm 11/9/2015.
Courtey photo

Tối hôm qua 11 tháng 9 một vụ nổ nghiêm trọng xảy ra tại ngõ Thôn Phong thuộc quận Đống Đa Hà Nội gây thương vong cho ba người trong đó có một người chết tại chỗ.

Mìn tự tạo là xác nhận đầu tiên của công an thành phố Hà Nội được cài đặt trước nhà của anh Phạm Gia Hải gây cho em gái của anh Hải là Phạm Thị Phượng bị thương nặng.

Người bị thương thứ hai là Nguyễn Anh Lâm được mang cấp cứu tại bệnh viện Việt Đức và đã xuất viện. Riêng nạn nhân thứ ba là ông Nguyễn Đồng Đảng bị mìn nổ chết tại chỗ khi đi ngang nhà anh Hải.

Mìn tự tạo đặt trước nhà người dân khiến công an nghi ngờ đây là hành động của xã hội đen trả thù hay gia chủ có thù oán riêng tư với ai đó.

Trong thời gian gần đây nhiều vụ nổ đã xảy ra tại các tỉnh thành phía Bắc. Các loại chất nổ, mìn tự tạo hay lựu đạn thường xuyên được dùng đến với mục đích trả thù cá nhân hay đòi nợ thuê hoặc gây áp lực lên nạn nhân.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang