Công an Hà Nội ra quyết định khởi tố ba người theo cáo buộc tội “Chiếm đoạt tài liệu”

2023.10.05
Công an Hà Nội ra quyết định khởi tố ba người theo cáo buộc tội “Chiếm đoạt tài liệu” Đường dây điện trên cánh đồng ngoại thành Hà Nội năm 2022 (minh hoạ)
AFP

Công an Thành phố Hà Nội vào ngày 5/10 cho biết vào ngày 20/9 Cơ quan An ninh Điều tra thuộc Công an Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “chiếm đoạt tài liệu của cơ quan, tổ chức” và bắt giam ba người.

Đó là bà Ngô Thị Tố Nhiên - giám đốc VIETSE; hai ông Dương Việt Đức và Lê Quốc Anh. Ông Dương Đức Việt là chuyên viên cao cấp Ban Quản lý Đầu tư thuộc Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), ông Lê Quốc Anh là Trưởng phòng Phân tích hệ thống Công ty tư vấn điện 1 của EVN.

Trước đó, vào ngày 30/9, Phát ngôn nhân Bộ Công an-Trung tướng Tô Ân Xô, nói với báo giới rằng từ năm 2020 bà Ngô thị Tố Nhiên biết hai ông Dương Việt Đức và Lê Quốc Anh có quyền tiếp cận tài liệu liên quan hoạch định chính sách phát triển lưới điện của EVN, đường lưới điện 500kV và đường lưới điện 220kV nên đã ký hợp đồng lao động, hợp đồng chuyên gia với hai ông này theo hình thức trả lương bán thời gian.

Những tài liệu mà hai ông này cung cấp cho VIETSE bị Bộ Công an cho là tài liệu nội bộ, không được chia sẻ.

 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Anonymous
07/10/2023 22:05

Bộ Công An toàn quyền chỉ định bất cứ tài liệu nào là "tuyệt mật", vì là lực lượng kiêu binh được chi tiêu ngân sách cao nhất.