Hà Nội công bố danh sách ứng cử viện đại biểu quốc hội khóa 14

RFA
2016-03-17
Share
000_Hkg10109896-622.jpg Một phiên họp của Quốc hội Việt Nam trước đây, ảnh minh họa.
AFP

Có 87 ứng cử viện đại biểu quốc hội khóa 14 trong đó có 48 người tự ứng cử theo danh sách mới công bố vào sáng ngày hôm nay 17/3 của ủy ban mặt trận tổ quốc thành phố Hà Nội. Đây là danh sách sơ bộ được thông qua sau hội nghị hiệp thương lần thứ hai của thành phố Hà Nội.

Trong danh sách những người tự ứng cử quốc hội lần này ở Hà Nội, có nhiều gương mặt đáng chú ý là những nhà hoạt động xã hội nổi tiếng, những blogger, ví dụ như tiến sĩ Nguyễn Quang A, nguyên giám đốc viện Nghiên cứu Phát triển (IDS) đã giải thể, tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện, thầy giáo Đỗ Việt Khoa, blogger Đặng Bích Phượng, Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Đình Hà, nghệ sĩ chèo Nguyễn Công Vượng.

Sau vòng hiệp thương này, danh sách những ứng cử viên sẽ được gửi đi để lấy ý kiến của cử tri nơi cư trú. Sau đó còn có vòng hiệp thương thứ ba nữa.

Bầu cử quốc hội khóa 14 cho nhiệm kỳ 2016 đến 2021 dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 22 tháng 5 tới.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang