Hà Nội: Hơn một ngàn người bị đưa đi cách ly tập trung

RFA
2021-09-02
Share
Hà Nội: Hơn một ngàn người bị đưa đi cách ly tập trung Rào chắn tại một khu vực dân cư bị phong tỏa ở Hà Nội hôm 30/8/2021 được xem như một biện pháp phòng chống dịch COVID-19
AFP

Đêm ngày 1 tháng 9, chính quyền thành phố Hà Nội tổ chức đưa hơn 1.300 người dân sống ở ngõ 328 và 330 đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân đi cách ly tập trung. Truyền thông Nhà nước loan tin này vào tối cùng ngày.

Đây được coi là ổ dịch lớn nhất của thành phố với khoảng 388 ca nhiễm COVID-19 tính từ ngày 23/8 tới nay.

UBND quận Thanh Xuân cho báo chí biết, quận đã lên kế hoạch đưa những người dân đi cách ly tập trung trong ba ngày từ tối ngày 1/9 đến hết ngày 3/9.

Khu cách ly tập trung được đặt tại khu ký túc xá của trường Đại học FPT, nằm ở huyện Thạch Thất, cách nơi sinh sống của những người dân này khoảng 35 km. 

Chính quyền thành phố cho biết số người này sẽ được cách ly trong vòng 14 ngày, mọi việc ăn uống sẽ được chính quyền lo liệu. 

Trước đó, vào ngày 31/8, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đến đột xuất đến thăm việc phòng dịch ở ổ dịch tại phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân.

Theo báo chí trong nước, ông Chính đã phê bình lãnh đạo địa phương trong công tác phòng chống dịch, yêu cầu địa phương phải di dời bớt người khỏi khu vực ổ dịch.

Vào ngày 1/9, phường Thanh Xuân Trung đã thay chức Bí thư Đảng uỷ phường. Người được điều về nhận chức là ông Nguyễn Xuân Hải - Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam quận Thanh Xuân.

Bí thư Hà Nội, ông Đinh Tiến Dũng, hôm 1/9 đã ký ban hành chỉ thị mới về việc phòng chống dịch COVID-19, theo đó thành phố sẽ chủ động kích hoạt các khu cách ly tập trung với sức chứa khoảng 100.000 ca F1.

Hà Nội hiện đã qua gần 45 ngày giãn cách, số ca nhiễm ở thủ đô tính từ ngày 29/4, tức vào lúc bắt đầu đợt dịch thứ tư, là hơn 3.300 ca, theo số liệu của Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội.

Trong khi đó, Thủ tướng Phạm Minh Chính mới đây thừa nhận Việt Nam không thể thực hiện mãi việc cách ly, phong toả, thậm chí còn xác định Việt Nam sẽ phải sống chung với dịch. 

Duy Hữu, USA
Duy Hữu, USA says:
02/09/2021 10:04

Hà Nội... cách ly tập trung,
Hà Nội... tập trung vẫy tay ... biệt ly ! biệt ly !
Đảng vỗ tay, Dân vẫy tay biệt ly, cô bé Bắc kỳ xinh xinh.

Anonymous says:
02/09/2021 21:31

Toàn một đám cử nhân cùng Tiến Sĩ bổ túc văn hoá , Nên chỉ biết luẩn quẩn, chữa cháy lòng vòng , Làm dịch bệnh càng thêm lan rộng..! Cả một khi đang bị nhiễm, Bổng các NHân tài đảng viên CS, lại gom hết đám dịch bệnh này đi tới một khu khác, THì lại làm khổ ngưòi dân nhũng khu vực chưa bị nhiễm bệnh, tất sẽ bị nhiễm bệnh, bởi dịch Virus, nó vẩn có thể truyền lan qua không khí ra bên ngoài..khi có điều kiện thuận lợi.. Thì dịch lại bùng mạnh, mà nguyên nhân là từ cái thiếu óc suy nghĩ ,về khoa học thường thức..! cho dẫu không xa, !
Nay Ngài chử tịch nưóc sao không tiếp tục Nổ nhu năm ngoái ngài nổ, VN nhờ đảng CS chỉ đạo, nên chống dịch Virus thật tuyệt vời..! GIờ thì dịch mới, bắt đầu bùng phát và chết khá nhiều ngưòi dân, thì ngài Câm và nín...Hay ngài đang bị nhiễm Dịch..???

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang