Công an đề nghị truy tố người tự xưng “Ban chỉ đạo phòng chống dịch” quận 7

RFA
2021.10.18
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Công an đề nghị truy tố người tự xưng “Ban chỉ đạo phòng chống dịch” quận 7 Ông Hồ Hữu Nhân người tự xưng Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 quận 7.
RFA Edited

Cơ quan Cảnh sát Điều tra thuộc Công an quận 7 (TPHCM) ngày 18/10 thông báo đã hoàn tất kết luận điều tra và đề nghị truy tố ông Hồ Hữu Nhân (41 tuổi) người tự xưng thuộc “ban chỉ đạo chống dịch” để thị uy tại siêu thị. Tội danh truy tố ông này là “Chống người thi hành công vụ’.

Truyền thông nhà nước dẫn kết luận điều tra của công an quận 7 rằng ông Hồ Hữu Nhân cùng vợ đến siêu thị tại khu vực quận 7 để mua sữa cho con và một số hàng hóa, tiêu dùng.

Tuy nhiên, thời điểm này đang siết chặt giãn cách “ai ở đâu yên đó”, người dân không có việc cần thiết thì không được ra đường, các hệ thống siêu thị không được bán hàng cho người dân mà phải thông qua hình thức “đi chợ hộ”.

Ông Nhân đã lớn tiếng gây rối khi nhân viên siêu thị từ chối bán hàng và yêu cầu đặt hàng qua online, bảo vệ không cho ông Nhân vào trong thì ông rút thẻ ra và nói thuộc Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 Quận 7 và yêu cầu gặp quản lý tòa nhà. Hai bên cự cãi lớn tiếng với nhau.

Cơ quan điều tra khẳng định ông Nhân không phải là thành viên Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 Quận 7 và cũng không phải là thành viên của Ban chỉ đạo bất kỳ tổ chức nào. Cơ quan điều tra xác nhận thẻ mà ông Nhân rút ra hù dọa vào thời điểm đó là thật nhưng đã hết hạn và do bạn cho mượn.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Duy Hữu, USA
18/10/2021 11:22

Phạm tội... " chống người thi hành công vụ "... ?
anh bảo vệ của siêu thị không phải là nhân viên công lực thi hành công vụ.

Hay phạm tôi " tự xưng, mạo danh, ngụy danh .... người thi hành công vụ "... phạm tội lộng ngôn, lộng hành, lộng quyền ?

Cũng như bao nhiêu đảng viên, cán bộ, cán bô, bưng bô của " Bộ Công an Nhân dân ", " Ủy ban Nhân dân ", " Hội đồng Nhân dân " ....
của đảng cờ đỏ Búa Liềm, do đảng cờ đỏ Búa Liềm, vì đảng cờ đỏ Búa Liềm, không phải của Nhân dân, do Nhân dân, do Nhân dân,
phạm tội tự xưng, mạo danh, ngụy danh, " nhân danh "... nhân dân Việt Nam ... phạm tội lộng ngôn, lộng hành, lộng quyền,
độc quyền chống phá và đàn áp nhân dân Việt Nam thực thi, thi hành quyền dân, dân quyền, nhân quyền và đảng chúng làm mất an ninh, trât tự đất nước ta.

Các bác nghĩ thế nào.... các bác công dân đất nước Việt Nam ta ?

Ừ nhỉ... ừ nhỉ... ừ nhỉ !... Ừ thì... ừ thì... ừ thì !...Thì ra thế... thì ra thế... thì ra thế đây !
Thế thì đất nước ta chẳng ra làm sao cả...! Thế thì cái đảng này chẳng ra cái con mẹ gì cả ... các bác ạ !

Xem toàn trang