Vụ nữ sinh bị tông chết: gia đình nghi vấn kết luận giám định

2022.11.09
Vụ nữ sinh bị tông chết: gia đình nghi vấn kết luận giám định Công an dựng lại hiện trường vụ tai nạn gây ra cái chết của nữ sinh Hồ Hoàng Anh ở Ninh Thuận
PLO

Kết luận giám định của cơ quan chức năng về vụ tai nạn giao thông khiến nữ sinh lớp 12 tại Ninh Thuận tử vong bị gia đình đặt nghi vấn.

Truyền thông Nhà nước loan tin ngày 8/11, dẫn thông báo về kết quả giám định vụ việc do Trung tá Lê Hồng Trình, Phó Thủ trưởng Cơ quan Điều tra ký tên. Kết luận cho rằng không phát hiện thấy dấu vết bị chỉnh sửa, cắt, ghép về nội dung trên chín tập tin video gửi giám định. Ngoài ra, cơ quan giám định cho rằng ô tô có bật đèn chuyển hướng, tốc độ từ 27,34-28,44 km/h…

Cha của nạn nhân, ông Hồ Hoàng Hùng, sau khi biết được thông báo đã đặt nghi vấn rằng gia đình không rõ các video clip mà cơ quan điều tra giám định lấy từ đâu để khẳng định xe ô tô gây tai nạn có phát tín hiệu rẽ  phải trước khi va chạm. Các video clip mà gia đình được tiếp cận trước đây đều thể hiện chiếc ô tô không phát tín hiệu xi-nhan trước khi xảy ra tai nạn.

Ông Hồ Hoàng Hùng còn nêu thắc mắc đến nay thời hạn tạm giam đối với ông thiếu tá Hoàng Văn Minh, Trợ lý Tài chính thuộc Trung đoàn 937, Sư đoàn 370, Quân chủng Phòng không- Không quân; tuy nhiên gia đình ông Hùng chưa nhận được thông báo gì liên quan các bước tố tụng tiếp theo.

Cơ quan điều tra hình sự khu vực 3 (Quân chủng Phòng không - không quân) hôm 7/8/2022 có thông báo về quyết định khởi tố vụ tai nạn xe khiến một nữ sinh lớp 12 ở Ninh Thuận tử vong hôm 28/6 vừa qua.

Theo thông báo, sự việc xảy ra vào khoảng 8 giờ 10 phút sáng ngày 28/6 khi quân nhân Hoàng Văn Minh (thiếu tá, trợ lý tài chính thuộc Trung đoàn 937 / Sư đoàn 370 / Quân chủng Phòng không - Không quân) lái ô tô biển số 85A-074.xx chạy trên đường 16 Tháng 4, theo hướng từ biển Bình Sơn đi quảng trường 16 Tháng 4.

Khi đến gần một ngân hàng, ông Minh chuyển hướng sang phải để vào ngân hàng.

Theo thông báo, ”Quá trình chuyển hướng đã va chạm với xe môtô biển kiểm soát 85R9-12xx do Hồ Hoàng Anh điều khiển đi cùng chiều, làm Hồ Hoàng Anh bị ngã xuống đường, va vào trụ đèn chiếu sáng trước cổng ngân hàng. Hậu quả Hồ Hoàng Anh tử vong.

Đến ngày 7-8, Cơ quan điều tra hình sự khu vực 3 đã ra quyết định khởi tố vụ án.”

Tại cuộc họp báo ở Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Ninh Thuận hôm 2/8, thượng tá Hà Công Sơn, Phó trưởng Công an TP Phan Rang - Tháp Chàm, cho biết, ông Minh đã sử dụng điện thoại khi đang lái xe vào lúc xảy ra tai nạn. Ông Sơn cũng xác định tài xế chuyển hướng không an toàn và đây cũng là nguyên nhân gây tai nạn giao thông.

Trước khi vụ việc được khởi tố, đã có nhiều thông tin trên mạng xã hội lo lắng về khả năng vụ tai nạn sẽ không được xử lý đúng luật vì gia đình nữ sinh bị tai nạn nhận được thông báo của Cơ quan Cảnh sát Điều tra thuộc Công an thành phố Phan Rang-Tháp Chàm với kết quả kiểm tra nồng độ cồn trong máu của nữ sinh Hồ Hoàng Anh là 0,79 mg/100 ml.

Hôm 5/8, các lãnh đạo Bệnh viện tỉnh Ninh Thuận đã phải đến xin lỗi gia đình và hứa hủy kết quả xét nghiệm nồng độ cồn trong máu của nữ sinh Hồ Hoàng Anh.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.