Tổng Giám đốc HoSE Lê Hải Trà bị buộc thôi việc

2022.05.20
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Tổng Giám đốc HoSE Lê Hải Trà bị buộc thôi việc Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HoSE)
AFP

Tổng Giám đốc Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HoSE) Lê Hải Trà bị buộc thôi việc vào ngày 20/5 sau khi bị kỷ luật Đảng vài hôm trước đó. Người thay thế ông Trà là bà Trần Anh Đào- Phó Tổng Giám đốc HoSE.

Quyết định buộc thôi việc đối với ông Lê Hải Trà được Hội đồng Thành viên Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam đưa ra.

Ủy Ban Kiểm tra Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam trong kỳ họp thứ 15 diễn ra trong hai ngày 16 và 17/5 quyết định khai trừ đảng đối với ông Trà vì những vi phạm trong lĩnh vực chứng khoán.

Ông Trà được cho biết có trình độ Tiến sỹ Quản lý Công (MPA) với chuyên ngành kép là Lãnh đạo và Phân tích Thị trường Tài chính của Đại học Harvard Kennedy. Ông được bổ nhiệm chức Tổng Giám đốc HoSE vào ngày 26/2/2021.

Bà Trần Anh Đào tốt nghiệp Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh hồi năm 1997. Bà vào làm tại Ủy ban Chứng khoán Nhà nước từ cuối năm 1998.

Cũng trong cùng ngày 20/5, ông Trần Văn Dũng - Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước - bị Bộ Tài chính cách chức sau khi bị kỷ luật Đảng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Anonymous
22/05/2022 23:14

Bị đuổi việc, thi không nói, mà chỉ nói cho nhẹ tội của Ông Trà, " bị buộc thôi việc " để khỏi đưa Ông này ra trước vành mong ngựa..? Ông Trà đã cố tình âm thầm cấu kết với kẻ phạm tội là Ông Quyết ,... phá hoại thị trưòng chứng khoán trong nưóc..!
Ông Trà được cho biết có trình độ Tiến sỹ Quản lý Công (MPA) với chuyên ngành kép là Lãnh đạo và Phân tích Thị trường Tài chính của Đại học Harvard Kennedy. Đây là một tấm bằng thật oai tại Hoa Kỳ, và nếu Ông có thực tài thì Hoa Kỳ đã không để Ông lọt lưới, mà về VN làm việc, hay lại mua bàng gỉa..???

Xem toàn trang