Vụ bà Nguyễn Phương Hằng đã có kết luận điều tra

2022.11.16
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Vụ bà Nguyễn Phương Hằng đã có kết luận điều tra Bà Nguyễn Phương Hằng trong một livestream trước đây
Hình chụp màn hình Facebook

Kết luận điều tra mới nhất đối với bà Nguyễn Phương Hằng - Tổng Giám đốc Công ty Đại Nam, về tội “Lợi dụng các quyền tự do, dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” đã hoàn tất.

Truyền thông Nhà nước loan tin ngày 15/11, dẫn nguồn Cơ quan Cảnh sát Điều tra thuộc Công an Thành phố Hồ Chí Minh như vừa nêu. Cơ quan này cũng đã chuyển kết luận điều tra cho Viện Kiểm sát cùng cấp đề nghị truy tố bị can đối với bà Nguyễn Phương Hằng.

Kết luận điều tra nêu rõ bà Hằng được ba nhân viên Công ty Đại Nam giúp trong các buổi livestream. Đó là ông Huỳnh Công Tân- Trưởng phòng Truyền thông, và hai bà Lê Thị Thu Hà, Nguyễn Thị Mai Nhi.

Kết luận ghi lời khai của bà Hằng rằng những phát ngôn của bản thân trên các chương trình livestream là lấy từ trên mạng, báo chí và nằm mơ thấy.

Hôm 24/3/2022 Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam đối với bà Nguyễn Phương Hằng.

Theo nội dung vụ án được công an cung cấp cho báo chí, khoảng tháng 3/2021, thông qua các tài khoản mạng xã hội YouTube và TikTok, bà Nguyễn Phương Hằng đã tổ chức nhiều buổi livestream được nhiều người theo dõi, chia sẻ, bình luận. Tại các buổi livestream của mình, bà Hằng đã có nhiều bình luận một chiều, sử dụng những ngôn từ mang tính chất nhục mạ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của nhiều người khác. Trong đó bà Hằng có bình luận đến bí mật đời tư cá nhân của nhiều người gây ảnh hưởng uy tín, danh dự của nhiều nghệ sĩ, nhà báo...

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
16/11/2022 10:29

Thế là... nhân dân ta trúng ngay cái chiêu độc, độc chiêu của đảng độc, độc đảng, độc tài, độc địa, dao búa, Búa Liềm, Việt Cộng này rồi... chúng muốn nhân dân ta đấu tố nhân dân ta, dọn đường cho chúng đấu tố nhân dân ta theo luật rừng Búa Liềm Việt Cộng.