Khánh Hòa: 3 người Trung Quốc hầu tòa vì giết người, tàng trữ ma túy

RFA
2020-09-11
Share
toiphamtq Bị cáo Trung Quốc Zhao Jun, Zhang Bo, Liu Li Xu tại Tòa án Nhân dân tỉnh Khánh Hòa hôm 11/9.
Courtesy of Công an Nhân dân

Tòa án Nhân dân tỉnh Khánh Hòa hôm 11/9 đưa ra xét xử ba thanh niên Trung Quốc về tội giết người, riêng một người trong nhóm bị truy tố thêm tội tàng trữ trái phép chất ma túy. Tuy nhiên, buổi xử bị hoãn vì đại diện hợp pháp của nạn nhân vắng mặt.

Truyền thông Nhà nước loan tin hôm 11/9 cho biết ba bị cáo người Trung Quốc gồm Zhao Jun (SN 1986, trú tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, hiện ở Lô 23 đường C1, Khu đô thị VCN Phước Long, TP Nha Trang, Khánh Hòa), Zang Bo (SN 1988, trú tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc), Liu Li Xu (SN 1997, hiện ở Lô 23 đường C1, Khu đô thị VCN Phước Long, TP Nha Trang, Khánh Hòa).

Cáo trạng cho biết vào 9 giờ tối ngày 5/7/2019, nhóm ba thanh niên Trung Quốc nói trên cùng hai thanh niên Trung Quốc khác là Tian YouLian và Tan Xueke hát karaoke tại phòng 806, Karaoke Sinh Sing thuộc tầng 4 Nha Trang Center, địa chỉ 20 Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa.

Tại quán karaoke, nhóm người Trung Quốc xảy ra mâu thuẫn, đánh nhau. Nhóm bị cáo đã lấy 1 con dao bằng kim loại dài 30cm ở quầy thu ngân Karaoke Sinh Sing và chém nhiều nhát vào 2 thanh niên Trung Quốc kia.

Tin nói vì thấy Tan Xueke đổ nhiều máu, cả nhóm bỏ chạy. Nạn nhân được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Khánh Hòa rồi tử vong.

Cả nhóm bị lực lược chức năng bắt giam sau đó. Riêng thanh niên Tian YouLian bị nói chết vì tự tử treo cổ tại buồng giam nên không bị điều tra.

Trong quá trình điều tra, Công an tỉnh Khánh Hoa thu giữ tại nơi ở của Zhao Jun nhiều loại ma túy như Ketamine, MDMA, Methamphetamine, Nimetazepam và Cần sa.

Trong diễn biến liên quan, Bộ đội biên phòng tỉnh Cao Bằng vừa khám phá một đường dây đưa người Trung Quốc trái phép vào Việt Nam và bắt 9 người liên quan.

Bộ đội Cao Bằng nói vào chiều 11/9 đã phát hiện nhiều người Trung Quốc tìm cách nhập cảnh vào Việt Nam trái phép đang lẩn trốn trong rừng tại khu vực xóm Lũng Cuốn (xã Quang Long).

8 người Trung Quốc gồm 7 nam và 1 nữ quê ở Hồ Bắc, Quảng Tây đã bị bắt giữ.

Nhóm người khai nhận đã trả tiền cho một người Việt Nam có tên Triệu Văn Xuyên để đưa vào lãnh thổ Việt Nam với giá khoảng 2,3 triệu đồng cho mỗi người. Ông Xuyên đã bị cơ quan chức năng bắt khẩn cấp sau đó.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang