Kiên Giang: cách tất cả chức vụ trong Đảng một Thượng tá Bộ Chỉ huy Quân sự

RFA
2021-06-22
Share
Kiên Giang: cách tất cả chức vụ trong Đảng một Thượng tá Bộ Chỉ huy Quân sự Ảnh minh họa: Đội K92 bốc hài cốt tại Ấp Sao Ảo
Screenshot sldtbxh.kiengiang.gov.vn

Thượng tá Huỳnh Thanh Tùng, Phó Đội trưởng Đội K92, Bộ Chỉ huy Quân sự Kiên Giang vào ngày 3/6 bị kỷ luật cách tất cả các chức vụ trong Đảng nhiệm kỳ 2015-2020 do có những sai phạm về đất đai. Báo Nhà nước Việt Nam dẫn thông tin từ Ủy ban Kiểm tra Trung ương đưa tin ngày 22/6.

Tin cho biết, ông Huỳnh Thanh Tùng còn giữ chức nguyên Đảng ủy viên, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, nguyên Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện Vĩnh Thuận nhiệm kỳ 2015-2020.

Ông Tùng bị Tỉnh ủy Kiên Giang đánh giá vi phạm nghiêm trọng quy định của Đảng và pháp luật Nhà nước trong việc lãnh đạo, chỉ đạo và điều hành đất đai.

Cụ thể, sai phạm gồm báo cáo không trung thực về giá đất chuyển nhượng để chia tiền chênh lệch; vi phạm quy chế làm việc, quy chế dân chủ cơ sở; vi phạm về tài chính.

Bên cạnh đó, theo Tỉnh ủy Kiên Giang, ông Huỳnh Thanh Tùng còn phải chịu trách nhiệm trong việc trực tiếp chỉ đạo lập các thủ tục không đúng quy định để được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Ông Tùng được nói đã báo cáo trung thực trong quá trình kiểm tra và tự nhận hình thức kỷ luật, đồng thời đã khắc phục một phần hậu quả những sai phạm ông gây ra.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang