Cưỡng chế thu hồi đất dành cho dự án 33 triệu ven biển Nha Trang

2021.03.24
Cưỡng chế thu hồi đất dành cho dự án 33 triệu ven biển Nha Trang Khu đất dự án Nha Trang Sao trở thành bãi rác.
Courtesy of PLO

Cơ quan chức năng thành phố Nha Trang hôm 24 tháng 3 đã tiến hành cưỡng chế thu hồi khu đất dành cho dự án Nha Trang Sao.Truyền thông trong nước đưa tin cùng ngày.

Công tác thu hồi khu đất có diện tích hơn 4,4, ha nằm bên đường Phạm Văn Đồng ven biển thuộc khu vực Hòn Chồng - Hòn Đỏ sẽ kéo dài hai ngày do Ủy ban Nhân dân phường Vĩnh Thọ tiến hành. Lý do cưỡng chế được nói là do Công ty Nha Trang Sao, chủ đầu tư, không thực hiện bàn giao mặt bằng dự án, không nộp lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. 

Theo báo chí Nhà nước Việt Nam, Công ty Nha Trang Sao được Uỷ ban Nhân dân (UBND) tỉnh Khánh Hòa cấp giấy phép hồi năm 2012 để thực hiện dự án 33 triệu USD xây dựng Công viên Văn hoá giải trí - thể thao Nha Trang Sao. Sau bốn năm khởi công, nhưng đến năm 2018 thì cơ quan chức năng thu hồi giấy chứng nhận đầu tư vì Nha Trang Sao không thực hiện yêu cầu gia hạn tiến độ của tỉnh. Từ suốt năm 2018 đến nay các cơ quan chức năng tiến hành thu hồi đất mà không thành công.

Theo Pháp Luật Online, khu đất dự án đã bị bỏ hoang và tàn phá hệ sinh thái biển. Sau khi thu hồi đất của dự án này, Ủy ban Nhân dân phường sẽ giao lại cho Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh Khánh Hòa quản lý. Mục đích được nói là để xây công viên, phục vụ mục đích công cộng, giải trí cho người dân và du khách.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.