Lãnh đạo Sở TN&MT Gia Lai bị kỷ luật vì cấp sổ đỏ sai quy định

RFA
2021-07-13
Share
Lãnh đạo Sở TN&MT Gia Lai bị kỷ luật vì cấp sổ đỏ sai quy định Ảnh minh họa: Đất phân lô bán nền ở Gia Lai.
Courtesy monre.gov.vn

Ông Huỳnh Minh Sở - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Gia Lai và thuộc cấp vừa phải nhận án kỷ luật vì cấp hàng chục sổ đỏ (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất) sai quy định.

Truyền thông nhà nước Việt Nam loan tin vừa nói hôm 13/7 và cho biết việc cấp sổ đỏ, cho tách thửa trái quy định của ông Sở và cấp dưới nhằm mục đích để ông Trần Xuân Hùng, nguyên Phó giám đốc sở TN&MT phân lô, bán nền tại huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai.

Theo Kết luận của Thanh tra tỉnh Gia Lai, từ đầu 2020 đến nay, ông Hùng có ba thửa đất với diện tích hơn 53.400m2. Từ ba thửa lớn này, ông Hùng chia thành thành 94 thửa nhỏ. Trong đó có 77 thửa đã được Sở TN&MT cấp sổ đỏ.

Ngoài ra, có 28 thửa trong số 77 thửa vừa nêu tiếp giáp diện tích đất nông nhiệp, nhưng ông Phạm Ngọc Huấn, cán bộ nhà đất đã vẽ sơ đồ thành tiếp giáp đường. Bốn thửa đất không đủ 1.000m2 để tách thửa, nhưng ông Huấn và đồng bọn vẫn đồng ý làm hồ sơ cấp sổ đỏ cho ông Hùng và trình lên cho ông Huỳnh Minh Sở phê duyệt.

Trước những sai phạm vừa nêu, ông Huỳnh Minh Sở bị đề nghị xử lý kỷ luật khiển trách vì không phát hiện sai sót. Các cán bộ thuộc văn phòng Đăng ký Đất đai tỉnh Gia Lai có liên quan bị kỷ luật cảnh cáo, kiểm điểm... một số người bị điều chuyển công tác.

Huyện Đak Đoa hiện đang thu hút quan tâm của nhiều người khi dự án sân golf trên đất rừng tại địa phương này được ông phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng ký duyệt trước khi kết thúc nhiệm kỳ. Nhiều người ký tên vào kiến nghị yêu cầu bãi bỏ dự án sân golf ở Đak Đoa.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang