Cán bộ sai phạm về đất đai bị xử lý

RFA
2021-05-07
Share
Cán bộ sai phạm về đất đai bị  xử lý Ông Nguyễn Tiến Sỹ tại cơ quan công an
Photo: Công an Quảng Bình

Công an tỉnh Quảng Bình vừa khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Tiến Sỹ, cán bộ Sở Tài nguyên và Môi trường, về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Báo Nhà nước đưa tin hôm 7 tháng 5 năm 2021.

Theo điều tra ban đầu, trong thời gian từ năm 2020 đến tháng 4 năm 2021, bị can Nguyễn Tiến Sỹ đã lợi dụng danh nghĩa đơn vị công tác để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt của bốn người dân trên địa bàn thành phố Đồng Hới và huyện Bố Trạch với tổng số tiền trên bốn tỷ đồng và 17.000 USD.

Ông Sỹ còn tự soạn thảo và làm giả một Quyết định chuyển đổi mục đích sử dụng đất có số quyết định và con dấu của lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường.

Cũng liên quan lừa đảo nhà đất, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Bình Thuận cho biết đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Cao Đức Trung, Giám đốc Công ty TNHH Tư vấn Xây dựng và Kinh doanh bất động sản Trung Land (Công ty Trung Land), để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tin cho biết, dù không phải chủ sở hữu thửa đất, nhưng ông Cao Đức Trung tự vẽ ra dự án, phân lô bán nền, thu lợi bất chính gần 2,5 tỉ đồng. Sau khi bị tố cáo, ông Trung đã trả lại cho những người mua đất hơn một tỉ đồng.

Trong khi đó, cũng tại tỉnh Bình Thuận, 15 hộ dân khiếu nại chưa nhận bồi thường đã bị lấy đất làm dự án Lạc Việt Resort.

Dự án Lạc Việt Resort có tổng diện tích hơn 720.000 mét vuông, do Công ty CP thương mại và dịch vụ Danh Việt làm chủ đầu tư. Mục tiêu của dự án là xây dựng khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp bao gồm khu đơn vị ở với đa dạng các loại hình nhà ở cùng các tiện ích công cộng đi kèm phục vụ cho đơn vị ở và khu du lịch nghỉ dưỡng phục vụ khách du lịch.

Dự án được phê duyệt từ năm 2008 nhưng gần đây đang được khởi động trở lại.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang