Vận chuyển 11 sừng tê giác, lãnh án 12 năm tù

2020.12.29
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Vận chuyển 11 sừng tê giác, lãnh án 12 năm tù Nhiều người Việt Nam vẫn tin rằng sừng tê giác có chức năng dược tính trị các chứng bệnh nan y nên sẵn sàng chi trả khoản tiền lớn để mua về chữa bệnh. Ảnh minh họa.
Reuters

Tòa án Nhân dân Tp Cần Thơ tuyên phạt một người đàn ông 12 năm 6 tháng tù vì đã vận chuyển 11 sừng tê giác từ nước ngoài vào Việt Nam.

Truyền thông Nhà nước Việt Nam loan tin ngày 29 tháng 12 cho biết hội đồng xét xử trong cùng ngày tuyên bị cáo Đỗ Thanh Sơn Truyền, 38 tuổi, về tội “vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý, hiếm”.

Theo cáo trạng, ông  Sơn, ngụ tại Hà Nội, được hứa trả 1.000 Mỹ kim để mang 11 sừng tê giác cho một người chỉ được biết với tên Domigos ở Mozambique, từ nước này vào Việt Nam. Ngày 29 tháng 2 Sơn xuất cảnh Mozambique, đến ngày 2 tháng 3 nhập cảnh tại Cảng Hàng không quốc tế Cần Thơ thì bị cán bộ hải quan phát hiện hơn 28kg hàng hóa nghiêm cấm nói trên. 

Việt Nam và Trung Quốc là 2 thị trường lớn nhất tiêu thụ sừng tê giác bị săn bất hợp pháp. Nhiều người Việt Nam vẫn tin rằng sừng tê giác có chức năng dược tính trị các chứng bệnh nan y nên sẵn sàng chi trả khoản tiền lớn để mua về chữa bệnh.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

ZakZak
29/12/2020 13:56

Dân bất lương VN rất lì. Phạt vậy tụi nó không sợ. Phải dùng kỷ luật thép. Kể từ nay, kẻ nào phá rừng, giết, buôn thú quý hiếm. Tử hình như dân buôn thuốc phiện !!! Không nói nhiều.